Quân đội Syria phá hủy hầm ngầm IS, khôi phục an ninh ở Aleppo

Quân đội chính phủ Syria tác chiến ở phía bắc thành phố Aleppo đã phát hiện và phá hủy nhiều hầm do khủng bố IS xây dựng làm kho vũ khí.
Quân đội Syria phá hủy hầm ngầm IS, khôi phục an ninh ở Aleppo

Theo Sputnik News, đây là những đường hầm phiến quân khủng bố xây dựng để củng cố vị trí và tập trung nhân lực ở các khu phố Jamiyeh al-Zahra và Dawar al-Maliyeh.

Quân đội Syria phá hủy hầm ngầm IS, khôi phục an ninh ở Aleppo ảnh 1

Quân đội Syria trên tuyến đường huyết mạch vận chuyển hàng tiếp tế đến Aleppo.

Trong ngày 8/3, Mặt trận Al Nusra và nhóm khủng bố Jund al-Aqsa xác nhận tổn thất và bị thương 26 chiến binh, nhiều phương tiện di chuyển bị phá hủy trong đợt tấn công thất bại nhằm vào lực lượng chính phủ ở Tal al-Eisss, phía nam Aleppo.

Trong khi đó, quân đội Syria dưới sự yểm trợ của các lực lượng địa phương đã giải phóng thêm 8 ngôi làng ở phía nam tỉnh Aleppo và tiếp tục tiến sâu vào vùng lãnh thổ do những kẻ khủng bố chiếm đóng.

Quân đội chính phủ Syria cũng tiến hành truy quét tàn dư khủng bố tại những khu vực vừa mới được giải phóng, tiêu diệt và bắt sống nhiều phiến quân.

Đăng Nguyễn

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.