Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Đức hội đàm ở Seoul. Ảnh: AP.
Vì sao Đức và Hàn Quốc chia sẻ bí mật quân sự?
(Ngày Nay) - Với hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo mới, Berlin và Seoul đặt mục tiêu tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và căng thẳng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Indonesia đảm bảo an ninh tối đa cho Hội nghị Cấp cao ASEAN
Indonesia đảm bảo an ninh tối đa cho Hội nghị Cấp cao ASEAN
Ngày 1/5, Indonesia đã triển khai 142 thiết bị quân sự, trong đó có tàu chiến và nhiều xe bọc thép, để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 42 diễn ra từ ngày 9-11/5 tới tại thị trấn Labuan Bajo.
Phối hợp xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh khu vực biên giới
Phối hợp xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh khu vực biên giới
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và 10 Huyện ủy, Thành ủy biên giới, biển đảo tỉnh (gồm: Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc, Giang Thành, Kiên Lương, Kiên Hải, Hòn Đất, Châu Thành, An Biên, An Minh) vừa ký kết thống nhất phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển đảo, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, thực hiện chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia năm 2023.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Mỹ dự kiến tăng ngân sách quốc phòng
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh ngân sách này củng cố cam kết của Mỹ trong việc đối mặt với những thách thức toàn cầu và giữ an toàn cho Washington, cạnh tranh với Trung Quốc và hỗ trợ Ukraine.
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (trái) và người đồng cấp Thụy Điển Ulf Kristersson khẳng định cam kết gia nhập NATO.
Phần Lan thông qua dự luật cho phép gia nhập NATO
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Phần Lan là hoàn tất quy trình lập pháp về việc gia nhập NATO vào cuối nhiệm kỳ hiện nay của Thủ tướng Sanna Marin, trước thời điểm tổ chức bầu cử Hạ viện vào ngày 2/4 tới.
Nga nêu điều kiện tái tham gia New START
Nga nêu điều kiện tái tham gia New START
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết các nước phương Tây cần thay đổi cách tiếp cận đối với mối quan ngại an ninh của Nga để Moskva có thể tham gia trở lại New START.
Rào cản ‘cố hữu’ ngáng trở quan hệ Nhật – Trung
Rào cản ‘cố hữu’ ngáng trở quan hệ Nhật – Trung
(Ngày Nay) - Trong năm 2022, quan hệ Nhật Trung tưởng như đã có những dấu hiệu khởi sắc, nhưng trên thực tế, vẫn bị ngáng trở bởi những rào cản cố hữu vốn đã tồn tại từ lâu về lòng tin chiến lược, về tầm ảnh hưởng địa chính trị, về an ninh quốc gia và còn nhiều nhiều nhân tố khác.