Quân đội Syria tăng cường tấn công ở phía Đông tỉnh Daraa

Các lực lượng chính quyền Syria đã tăng cường các cuộc tấn công cả ở trên bộ và trên không ở khu vực phía Đông của tỉnh Daraa, nằm sát biên giới với Jordan.

Binh sỹ Syria được triển khai tại khu vực biên giới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Syria được triển khai tại khu vực biên giới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trang mạng Zaman Al Wasl (Syria) ngày 22/6 dẫn phát biểu của nhà hoạt động Ahmed al-Hariri cho biết đã có hàng chục người thương vong trong cuộc tấn công này.

Phần lớn các thị trấn ở khu vực nêu trên đã hứng chịu hỏa lực mạnh từ các cuộc pháo kích và bom thùng nhằm vào các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát.

Giao tranh và bom đạn đã khiến hàng trăm gia đình phải đi sơ tán về phía biên giới Jordan.

Trong khi đó, Liên hợp quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình hình liên quan tới khoảng 750.000 người ở khu vực Tây Nam Syria, nơi đang diễn ra cuộc tấn công của quân chính phủ nhằm vào các khu vực của lực lượng đối lập.

Tình hình giao tranh căng thẳng đã khiến nhiều người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Cùng ngày, Zaman al-Wasl cho biết, đã có ít nhất 21 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Syria thiệt mạng khi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào nơi đóng quân của lực lượng chính phủ ở vùng sa mạc phía Nam.

Theo những nguồn tin thân IS, cuộc tấn công diễn ra vùng al-Safa gần tỉnh Suwaida, miền Nam Syria.

Hiện nhà chức trách Syria chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin này.

Theo Vietnamplus
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.