(Ngày Nay) - Sau khi tử vong vào rạng sáng ngày 6/7, thi thể Hạ sĩ quan Saman Kunan đã được chuyển ra sân bay để đưa về Bangkok để chuẩn bị cho tang lễ.
Vào rạng sáng ngày 6/7, Hạ sĩ quan Saman Kunan - người từng là cựu đặc nhiệm SEAL của Thái Lan đã tử vong khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ tại hang Tham Luang.
Thi thể của anh đã được đưa lên một chiếc máy bay C-120 đến Bangkok và đám tang của Saman sẽ được Hoàng gia Thái Lan đài thọ.
Thi thể của Hạ sĩ quan Saman được đưa ra sân bay. Ảnh: AFP
Các quân nhân tiễn đưa thi thể của Hạ sĩ quan Saman. Ảnh: ÀP
Trợ lý phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan, bà Taksada Sangkhachan cho biết Thủ tướng nước này đã gửi lời chia buồn tới gia đình Hạ sĩ quan Saman.
Thủ tướng Prayut đã chỉ thị cho quân đội nước này cử hành nghi lễ trang trọng cho sĩ quan đã mất cũng như dành các chính sách đi kèm cho thân nhân.
Phát ngôn viên Hải quân Thái Lan, ông Chettha Jaipium cho biết hải quân đang xem xét phong tặng danh hiệu cho Hạ sĩ quan Saman
Do đã giải ngũ khỏi lực lượng Hải quân Thái Lan, anh đã không được hưởng quyền lợi của quân nhân, nhưng Hải quân Thái Lan đang cân nhắc các phương pháp để hỗ trợ cho gia đình Hạ sĩ quan.
Tờ Daily News của Thái Lan cho biết cha của Saman, ông Wichai Kunan, 60 tuổi, đã ngất khi nhận được tin con trai mình qua đời và hiện đang được gia đình chăm sóc, người chú của thợ lặn cho biết.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.