Quận Gò Vấp: Đi giao nước uống bị xử phạt vì "ra đường không cần thiết"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nam nhân viên của Công ty TNHH Lamaqua trên đường trở về sau khi giao nước cho khách hàng thì bị UBND P.3, Q.Gò Vấp (TP.HCM) xử phạt vi phạm hành chính một triệu đồng với lý do “ra đường trong trường hợp không cần thiết”.
Biên bản xử phạt của UBND P.3, Gò Vấp.
Biên bản xử phạt của UBND P.3, Gò Vấp.

Hơn 17 giờ chiều 7/8/2021, anh Nguyễn Quang Châu (SN 1992) - nhân viên của Công ty Lamaqua (có địa chỉ trên đường Lê Đức Thọ, P.7, Q.Gò Vấp) điều khiển xe máy chở theo 3 bình nước uống loại 19 lít đi giao cho khách trên đường Nguyễn Văn Công thuộc P.3, Q.Gò Vấp.

Đến 17 giờ 30, sau khi giao xong, anh Châu đang trên đường trở về thì tổ công tác của UBND P.3, Q.Gò Vấp do Chủ tịch UBND phường Ngô Xuân Bình dẫn đầu đang thực hiện kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tại vị trí trước số nhà 532 Nguyễn Văn Công.

Anh Châu giải thích vừa đi giao nước cho khách, đồng thời cung cấp giấy xác nhận đi đường cùng hoá đơn bán lẻ để chứng minh. Tuy nhiên, tổ công tác của UBND P.3 không chấp nhận.

Quận Gò Vấp: Đi giao nước uống bị xử phạt vì "ra đường không cần thiết" ảnh 1

Giấy đi đường của anh Châu và hoá đơn giao nước ở P.3, Q.Gò Vấp

“Họ (tổ công tác - PV) nói rằng phường nào chỉ được giao ở phường đó và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính một triệu đồng với lý do ra đường trong trường hợp không cần thiết. Vì sắp tới giờ hạn chế ra đường nên tôi phải đóng phạt tại chỗ để còn kịp về”, anh Châu phân trần.

Trao đổi với Ngày Nay, ông Ngô Xuân Bình - Chủ tịch UBND P.3, Q.Gò Vấp cho biết: “Tôi sẽ kiểm tra lại. Nhưng mà giao nước có đơn đặt hàng hay không, có địa điểm giao hàng hay không, có giấy đi đường hay không? Ví dụ địa chỉ ở P.7 mà tại sao P.3 đặt hàng, mà tại sao P.3 không có hàng? Nếu sai thì lực lượng trực chốt xử phạt thôi. Ở P.3 đâu phải không có điểm đặt nước đâu mà phải từ P.7 chạy qua”.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng khẳng định sẽ trao đổi lại với UBND P.3 để kiểm tra thông tin và có hướng xử lý phù hợp.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.