Quán quân ngôi sao Việt: Chàng trai "không hề biết nốt nhạc nào"

Rất nhiều người dự đoán Soobin Hoàng Sơn sẽ trở thành quán quân Ngôi sao Việt, thế nhưng giải thưởng âm nhạc này lại được trao cho chàng trai không hề biết nốt nhạc nào là Thanh Tùng
Quán quân ngôi sao Việt: Chàng trai "không hề biết nốt nhạc nào"
Quán quân ngôi sao Việt: Chàng trai "không hề biết nốt nhạc nào" - anh 1

Rất nhiều người dự đoán Soobin Hoàng Sơn sẽ trở thành quán quân Ngôi sao Việt, thế nhưng giải thưởng âm nhạc này lại được trao cho chàng trai không hề biết nốt nhạc nào là Thanh Tùng (ảnh).

Đứng sau Thanh Tùng là người bạn rất thân - Hoàng Sơn. Thu Giang và Kim Cương dừng lại ở vị trí thứ 3, thứ 4. Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star đã khép lại với đêm chung kết đầy bất ngờ và bùng nổ tại Hà Nội tối 19.7 sau 7 tháng tìm kiếm và đào tạo tại Hàn Quốc.

Để giành chiến thắng, top 4 Ngôi sao Việt phải trình diễn 2 ca khúc, một là bài hát chỉ định (gồm những ca khúc quốc tế đánh giá được năng lực thí sinh) và ca khúc tự chọn (nhấn mạnh phong cách mỗi người). Điểm chung cuộc của bốn thí sinh bao gồm điểm của ban giám khảo (75%) và phần bình chọn bằng tin nhắn của khán giả truyền hình (25%). Ngồi ghế nóng trong đêm chung kết là ca sĩ Phương Thanh, nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và nhà sản xuất Hàn Quốc Kim Do Hoon.

Giám khảo Phương Thanh tỏ ra ưu ái Thanh Tùng khi chọ cho thí sinh này ca khúc rất vừa vặn là Right here waiting for you (Richard Maxx). Thanh Tùng đã không chỉ chinh phục những khán giả trẻ tuổi trên sân khấu mà còn chinh phục cả ba vị giám khảo.

Trong phần thi tự chọn, Thanh Tùng đã thực sự lột xác với phong cách hiện đại và những đoạn rap cá tính với Không cần thêm một ai nữa (Mr Siro) - ca khúc đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cộng điểm của ban giám khảo cùng với lượng tin nhắn bình chọn khá lớn của khán giả (trên 27%), MC Nguyên Khang đã xướng tên Thanh Tùng trở thành quán quân Ngôi sao Việt - Lotte VK Pop Super Star 2014 mùa đầu tiên. Tổng giải thưởng dành cho Thanh Tùng lên tới 7,5 tỷ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt.

Rất nhiều người đã tiếc nuối cho Hoàng Sơn, thí sinh luôn được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất của chương trình ngay từ vòng đầu tiên, cũng là bạn thân của Thanh Tùng. Hoàng Sơn là thí sinh mở màn chương trình với ca khúc Back At One (Brian McKnight) do giám khảo Phương Thanh chỉ định. Tâm lý căng thẳng của người mở màn đã khiến Hoàng Sơn thể hiện không tốt như mong muốn. Trong phần thi tự chọn ca khúc, Hoàng Sơn lựa chọn ca khúc Đi qua quá khứ do chính mình sáng tác. Cũng có thể hiểu đây là ca khúc thí sinh này dành tặng cho bạn gái mới - hot girl Thúy Vy với những ca từ mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết. Phần trình diễn của Soobin nhận được lời tán thưởng của ban giám khảo, song cũng chỉ giúp anh về nhì.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.