Quảng Bình: Xử lý 'quan' xã tự ý cho tổ chức đám cưới ngay trong trụ sở UBND

(Ngày Nay) - Được biết, đám cưới được tổ chức trong trụ sở UBND xã Lý Trạch trong giờ làm việc là của con trai bà Lê Thị Hát - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, đặc biệt việc này còn nhận được sự chấp thuận từ cả Bí thư và Chủ tịch xã Lý Trạch.
Đám cưới được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã Lý Trạch. Ảnh: VietNamNet
Đám cưới được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã Lý Trạch. Ảnh: VietNamNet

Thông tin từ UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, Chủ tịch huyện vừa ký công văn đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch - ông Lê Xuân Hùng.

Đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Lê Văn Duẩn để kiểm điểm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan vụ tổ chức đám cưới ở trụ sở UBND xã ngay trong giờ làm việc, báo VietNamNet đưa tin.

Trao đổi với báo Tiền Phong vào ngày 18/1, sau một ngày đám cưới con trai út của Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Trạch diễn ra trong sân trụ sở xã khiến dư luận bất bình, ông Lê Xuân Hùng cho rằng: "Trước đó vào thứ 2, ngày 14/1, lãnh đạo xã gồm Bí thư, Chủ tịch, thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lý Trạch đã thống nhất đề xuất của Chủ tịch Hội phụ nữ xã mượn trụ sở xã để tổ chức đám cưới con trai".

Quảng Bình: Xử lý 'quan' xã tự ý cho tổ chức đám cưới ngay trong trụ sở UBND ảnh 1

Ông Lê Văn Duẩn - Chủ tịch xã Lý Trạch. Ảnh: Tiền Phong

Trong lúc đó, ông  Lê Văn Duẩn - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, nói: "Việc này đã bàn kỹ vào hôm 14/1, khi họp giao ban đầu tuần và không ai có phản ứng gì cả".

Ông Duẩn cũng xác nhận, đám cưới của con trai út của bà Lê Thị Hát - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, diễn ra lúc 11 giờ trưa ngày 17/1. Và rạp cưới chiếm sân của trụ sở xã trong 2 ngày 16 và 17/1.

Khi được hỏi, đã có chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện yêu cầu di dời đám cưới đi nơi khác, nhưng đám cưới vẫn diễn ra? Cả Bí thư và Chủ tịch xã Lý Trạch cho rằng: "Trên địa bàn xã hiện chưa có nhà hàng tiệc cưới, nhưng trong ngày 17/1, trên địa bàn có 4 đám cưới, các hội trường thôn đều bị lấp đầy nên không còn chỗ nào khác".

Trong lúc đó, theo phản ánh của người dân, gia đình bà Lê Thị Hát ở thôn 2 và ngày hôm đó ở thôn 2 không hề có đám cưới nào. Trong lúc sân và hội trường thôn 2 có thể chứa cả nghìn người. Theo người dân, sự việc là thể hiện sự tùy tiện của lãnh đạo xã này, còn gia đình bà Hát thì muốn “giải quyết khâu oai” nên đã bất chấp tất cả.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.