Quang cảnh nhà máy Trung Quốc sau vụ nổ khiến 32 người thương vong

(Ngày Nay) -Vụ nổ xảy ra ở thành phố cảng Ninh Ba, Trung Quốc đã khiến hai người thiệt mạng, 30 người bị thương và làm rung chuyển nhiều nhà cửa. 
 
Người bị thương nằm trên mặt đất tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: CGTN.
Người bị thương nằm trên mặt đất tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: CGTN.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng 26/11 tại một khu đất trống ở một nhà máy cũ thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, khiến hai người thiệt mạng, ít nhất 30 người bị thương, AFP dẫn thông báo của chính quyền địa phương trên mạng xã hội.

Video quay bằng máy bay không người lái đăng trên mạng xã hội Twitter của People's Daily cho thấy ít nhất 4 tòa nhà đổ nát bốc khói mù mịt sau vụ nổ, các nhân viên cứu hộ đội mũ bảo hiểm đưa người bị thương ra khỏi khu vực, trong khi một số nạn nhân vẫn đang nằm trên mặt đất.

Theo CCTV, nhân chứng cho biết các mảnh bê tông, gỗ và kính văng ra trên một diện tích lớn. Các cánh cổng bằng kim loại bị bật tung méo mó và nhiều cửa sổ vỡ vụn.

Hiện nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được công bố. Cảnh sát cho biết các tòa nhà bị sập thuộc dạng sắp giải tỏa vì vậy không có người sống ở đó, tuy nhiên, những người chuyên thu gom phế liệu có thể đã có mặt ở hiện trường. 

Truyền thông nhà nước đưa tin hơn 30 người đã nhập viện. Hình ảnh phát trên truyền hình Trung Quốc cho thấy những chiếc xe ôtô biến dạng vì áp lực lớn của vụ nổ, một cột khói xám bốc lên trời và nhiều đống gạch vụn đổ nát rải rác xung quanh hiện trường. 

Ninh Ba là thành phố cảng cách Thượng Hải khoảng 152 km về phía nam và cách thủ đô Bắc Kinh 1.210 km về phía đông nam. Vụ nổ xảy ra trong khu vực đông dân cư với trung tâm thương mại và cơ sở công nghiệp.

Theo Vnexpress
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.