Quảng cáo phản cảm trên tàu điện, chủ nhãn hàng Vua Nệm bị phạt 137 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố vừa ban hành quyết định xử phạt chủ nhãn hàng Vua Nệm 137 triệu đồng với 3 lỗi vi phạm.
Quảng cáo phản cảm trên tàu điện, chủ nhãn hàng Vua Nệm bị phạt 137 triệu đồng

Trước đó, ngày 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông, quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Những người này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác, khiến dư luận bất bình.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm thừa nhận toàn bộ các sai phạm và nghiêm túc chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Thanh tra Sở đã lập biên bản đối với Công ty Vua Nệm với 3 lỗi vi phạm là: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Tổng hợp mức xử phạt đối với 3 lỗi vi phạm nêu trên từ 104 triệu đồng đến 170 triệu đồng. Sau khi xem xét các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, đối chiếu với vi phạm thực tế của công ty, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xác định không có tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ được quy định, vì vậy đề xuất áp dụng xử phạt ở khung trung bình, tương ứng số tiền 137 triệu đồng.

Theo phân cấp quản lý, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền 2 lỗi tương ứng số tiền phạt 37 triệu đồng; đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội xử lý theo thẩm quyền với mức xử phạt 100 triệu đồng.

Đây cũng là lời cảnh báo cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân sử dụng bối cảnh tàu điện Cát Linh - Hà Đông để quảng cáo, quay clip, MV cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.