Quảng Nam: 14 đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 bị xử lý

(Ngày Nay) - Các đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch bệnh khiến người dân hoang mang.
Một đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 bị Công an TP Hội An triệu tập làm việc.
Một đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 bị Công an TP Hội An triệu tập làm việc.

Ngày 19/3, Công an TP Hội An (tỉnh Quảnh Nam) cho biết đã triệu tập nhiều đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Trong số 14 đối tượng đưa tin sai sự thật bị xử lý, có những thông tin làm người dân hốt hoảng.

Đáng chú ý nhất là vào ngày 8/3, một người tên H. (trú TP Hội An) đăng tải lên facebook:  “Đã có thông tin chính thức nghe mọi người, Hội An cách ly 214 trường hợp, hơn 40 hành khách đi cùng chuyến bay đã có 30 trường hợp dương tính, 8 trường hợp âm tính, 3 trường hợp chưa có kết quả. TP Hội An mới họp khẩn, đưa Cẩm Châu lên mức báo động đỏ là vùng có nguy cơ dịch bùng phát”. Thông tin này ngay sau đó lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Công an TP Hội An đã triệu tập 14 đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên facebook về dịch bệnh Covid-19; trong đó xử lý hành chính 4 đối tượng, phạt tiền 45 triệu đồng; răn đe, cảnh cáo nhắc nhở 10 đối tượng.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.