Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 19 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong các trường hợp mới ghi nhận, có 1 ca cộng đồng tại tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi. Các trường hợp còn lại đều phát hiện qua xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa.
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Đặng Văn Minh cho rằng, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là ở thành phố Quảng Ngãi. Nguy cơ dịch lây lan rộng trong cộng đồng rất cao nếu không tích cực thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình thực tế để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả; từng bước mở cửa trở lại để phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Các địa phương tăng cường kiểm tra việc tổ chức, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; rà soát lại để tổ chức dạy và học theo hình thức phù hợp với tình hình thực tế; chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung dự lường số lượng người dân ở vùng dịch về tỉnh tăng cao; đẩy mạnh tuyên truyền các quy định mới của trung ương và của tỉnh để người dân biết và chấp hành.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành các biện pháp phòng, chống dịch trên cơ sở đánh giá cấp độ nguy cơ dịch trên địa bàn tỉnh; kiểm soát chặt chẽ đối tượng lái xe đường dài. Sở Giao thông vận tải tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh mở lại các tuyến vận tải nội địa và liên tỉnh.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp nhận, tuyển dụng lao động mới là người dân về từ vùng dịch; tổ chức sản xuất, kinh doanh trong điều kiện an toàn phòng dịch. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý các chuyên gia nước ngoài và hoạt động của các cảng cá.

Chiều 18/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quảng Ngãi tổ chức test nhanh COVID-19 miễn phí cho người dân xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Khoảng 400 người dân thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà và một số khu vực lân cận - được xem là vùng có nguy cơ cao được test nhanh COVID-19 miễn phí. Đến thời điểm hiện tại, đoàn đã test được 284 trường hợp, tất cả các mẫu test đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Ông Huỳnh Hồng Ân, thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà, cho hay "Dịch bệnh xảy ra và diễn biến phức tạp khiến người dân hết sức lo lắng, đời sống kinh tế gặp khó khăn. Hôm nay, được Hội chữ thập đỏ tỉnh cùng một số đơn vị liên quan xuống tận nơi test nhanh COVID- 19 miễn phí, bà con chúng tôi cảm thấy rất vui."

Cùng với địa phương xã Nghĩa Hà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này tại một số địa phương khác trong tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Thành, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi thông tin, trên cơ sở các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, phật tử tài trợ cho Hội 1.000 kist test nhanh, Hội đã chủ động phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quảng Ngãi tiến hành rà soát, xác định các điểm có nguy cơ cao để thực hiện việc test nhanh nhằm chia sẻ áp lực với ngành y tế, chính quyền địa phương, qua đó sớm truy vết, khoanh vùng, bảo vệ “vùng xanh” hướng tới khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất có thể.

Gói thầu 10-XL, nhà thầu đang tranh thủ thời tiết khô ráo huy động máy móc nhân lực thi công
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.
Nhà báo Võ Đức Phúc
TP.HCM: Có câu chuyện hệt phá hoại ngay giữa trung tâm
(Ngày Nay) - Trời ơi, là hai tiếng bàng hoàng thốt lên khi người dân thành phố chứng kiến hàng cây dầu cổ thụ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, một trong số ít con đường hiếm hoi đẹp nhất thành phố còn sót lại, đã bị đốn hạ hàng loạt.
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần miền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%. Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất khi xuất hiện lũ. Miền Nam có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 91,8%; có 63,6% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều vaccine. 
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".