Quảng Ngãi: Giám sát, cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nguy cơ cao để tránh lây nhiễm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 28/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh ở Công ty Hoya Lens Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ngãi, đóng tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Giám sát, cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nguy cơ cao để tránh lây nhiễm

Trong các ca phát hiện, có 1 người ở tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trường Quang Trọng (thành phố Quảng Ngãi) là F1 của bệnh nhân số 392882 và 392883 (làm việc tại Công ty Hoya Lens).

Ngay khi phát hiện hai bệnh nhân COVID-19 vào ngày 26/8, người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Còn 14 trường hợp còn lại đều là công nhân, người lao động làm việc tại Công ty Hoya Lens, được phát hiện bằng phương pháp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn công ty.

Theo ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, chiều 28/8, các cơ quan chức năng đã đưa 820 công nhân từ Công ty Hoya Lens về các khu cách ly tập trung ở 11 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngành y tế phối hợp với đơn vị quản lý khu cách ly phân luồng cách ly theo từng nhóm đối tượng và hướng dẫn thực hiện nghiêm nội quy vì đây là những trường hợp nguy cơ cao cần giám sát, cách ly nghiêm ngặt để tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Với những ca F0 ở cộng đồng liên quan tới Công ty Hoya Lens, Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các ngành chức năng và địa phương triển khai khoanh vùng, truy vết nhanh để kiểm soát nguồn lây hiệu quả.

Ngành y tế cũng yêu cầu tất cả 425 công nhân thuộc Công ty Hoya Lens đang ở ngoài cộng đồng nhanh chóng gọi đến đường dây nóng của Sở Y tế hoặc liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh thực hiện xét nghiệm thần tốc cho hơn 25 nghìn công nhân ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Cũng liên quan việc phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương, rạng sáng 27/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tiếp nhận 236 công dân từ Nhật Bản về nước cách ly tại Trung đoàn 247 (khu cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang).

Trong số công dân được tiếp nhận có 129 nữ, 107 nam (có 4 trẻ em). Đây là những người Việt Nam đang lao động, sinh sống tại Nhật Bản, được trở về nước để tránh dịch.Sau khi về đến khu cách ly, các công dân đều được lấy thông tin, đo thân nhiệt, test nhanh để phân loại khu vực cách ly.

Qua test nhanh có 234 trường hợp âm tính, 2 trường hợp dương tính (1 của Nghệ An và 1 của Đắk Nông). Những trường hợp âm tính sẽ được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang, 2 trường hợp dương tính được đưa vào Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang để cách ly, theo dõi và điều trị.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.