Quảng Ngãi: Giám sát, cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nguy cơ cao để tránh lây nhiễm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 28/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 14 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh ở Công ty Hoya Lens Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ngãi, đóng tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Giám sát, cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nguy cơ cao để tránh lây nhiễm

Trong các ca phát hiện, có 1 người ở tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trường Quang Trọng (thành phố Quảng Ngãi) là F1 của bệnh nhân số 392882 và 392883 (làm việc tại Công ty Hoya Lens).

Ngay khi phát hiện hai bệnh nhân COVID-19 vào ngày 26/8, người này đã được đưa đi cách ly tập trung. Còn 14 trường hợp còn lại đều là công nhân, người lao động làm việc tại Công ty Hoya Lens, được phát hiện bằng phương pháp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn công ty.

Theo ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, chiều 28/8, các cơ quan chức năng đã đưa 820 công nhân từ Công ty Hoya Lens về các khu cách ly tập trung ở 11 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngành y tế phối hợp với đơn vị quản lý khu cách ly phân luồng cách ly theo từng nhóm đối tượng và hướng dẫn thực hiện nghiêm nội quy vì đây là những trường hợp nguy cơ cao cần giám sát, cách ly nghiêm ngặt để tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Với những ca F0 ở cộng đồng liên quan tới Công ty Hoya Lens, Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các ngành chức năng và địa phương triển khai khoanh vùng, truy vết nhanh để kiểm soát nguồn lây hiệu quả.

Ngành y tế cũng yêu cầu tất cả 425 công nhân thuộc Công ty Hoya Lens đang ở ngoài cộng đồng nhanh chóng gọi đến đường dây nóng của Sở Y tế hoặc liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch khẩn cấp.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh thực hiện xét nghiệm thần tốc cho hơn 25 nghìn công nhân ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Cũng liên quan việc phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương, rạng sáng 27/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tiếp nhận 236 công dân từ Nhật Bản về nước cách ly tại Trung đoàn 247 (khu cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang).

Trong số công dân được tiếp nhận có 129 nữ, 107 nam (có 4 trẻ em). Đây là những người Việt Nam đang lao động, sinh sống tại Nhật Bản, được trở về nước để tránh dịch.Sau khi về đến khu cách ly, các công dân đều được lấy thông tin, đo thân nhiệt, test nhanh để phân loại khu vực cách ly.

Qua test nhanh có 234 trường hợp âm tính, 2 trường hợp dương tính (1 của Nghệ An và 1 của Đắk Nông). Những trường hợp âm tính sẽ được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Tuyên Quang, 2 trường hợp dương tính được đưa vào Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang để cách ly, theo dõi và điều trị.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).