Quảng Ngãi kích hoạt chốt kiểm tra y tế ở vùng núi, giáp ranh Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thực trạng người từ các vùng dịch đi qua các tỉnh Tây Nguyên trước khi về Quảng Ngãi, UBND tỉnh này đã có công văn hỏa tốc yêu cầu khẩn trương thành lập các chốt kiểm tra y tế ở những vùng này.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đi kiểm tra một chốt kiểm soát y tế.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đi kiểm tra một chốt kiểm soát y tế.

Công văn hỏa tốc này dựa trên đề nghị của Công an tỉnh Quảng Ngãi ngày 25/6/2021 về việc kích hoạt thêm chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19.

“Hiện nay người từ TP.HCM, Bình Dương và một số tỉnh, thành đang có dịch qua các tỉnh Tây Nguyên về Quảng Ngãi theo Quốc lộ 24 hoặc theo đường Hồ Chí Minh để né tránh chốt kiểm tra y tế tuyến Quốc lộ 1A”, công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ngãi nêu lí do.

Công văn hỏa tốc cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây khẩn trương thành lập ngay các chốt kiểm tra y tế đường bộ tại địa điểm giáp ranh với các tỉnh Gia Lai, Kon Tum để kiểm soát người đi qua, đi về từ vùng dịch đến Quảng Ngãi và thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đồng thời giao công an tỉnh, Sở Y tế, Sở GTVT phối hợp với các địa phương này để thực hiện hiệu quả việc kiểm soát.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).