Quảng Ninh bầu tân Chủ tịch UBND tỉnh

Chiều 5/7, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành quy trình miễn nhiệm và bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thắng.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thắng.

Theo đó, các đại biểu đã thảo luận, quyết định việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với đồng chí Nguyễn Đức Long đã được nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng thời, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bầu đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, ngày 27/6/2019, tại Kỳ họp thứ 40, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 với số phiếu đồng ý đạt tỷ lệ 100%.

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã được tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu đồng ý tuyệt đối, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh mong muốn, trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Văn Thắng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng cảm ơn sự tín nhiệm của HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với cá nhân đồng chí.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng mong muốn trên cương vị mới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thường xuyên của Trung ương, của Tỉnh ủy, sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, địa phương, sự giám sát của các vị đại biểu Quốc hội, HĐND, các cơ quan tư pháp, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân trong tỉnh để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Theo Chính phủ
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.