Quảng Ninh có tân Chủ tịch tỉnh

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Tường Văn, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ tán thành 98,4%.
Ông Nguyễn Tường Văn. - Ảnh: Vnexpress
Ông Nguyễn Tường Văn. - Ảnh: Vnexpress

Sáng 31/10, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã bầu ông Nguyễn Tường Văn làm Chủ tịch tỉnh thay ông Nguyễn Văn Thắng. Trước đó, ông Thắng đã được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên và giới thiệu bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.

Kỳ họp HĐND cũng miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Đặng Huy Hậu, để nghỉ hưu.

Ông Nguyễn Tường Văn, sinh năm 1971, quê quán: Thành phố Hải Phòng; dân tộc: Kinh. Trình độ chuyên môn, đã tốt nghiệp Tiến sỹ Kinh tế Đại học quốc gia Australia; có trình độ Cao cấp lý luận chính trị.

Ông Nguyễn Tường Văn đã có hơn 20 năm công tác trong ngành Xây dựng và có học vị Tiến sỹ. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Cục trưởng, Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng; Phó Bí thư Chi bộ Cục Hạ tầng kỹ thuật, Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Hàm Vụ trưởng), kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án Phát triển Hạ tầng kỹ thuật, Phó Bí thư Đảng ủy Cục Phát triển đô thị, Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng. Tháng 2/2020, ông Nguyễn Tường Văn được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Ngày 29/10, ông Văn được Ban Bí thư chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

TIN LIÊN QUAN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.