Quảng Ninh giám sát chặt chẽ dịch nCoV nơi tàu Diamond Princess đi qua

Tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ đang được cách ly tại Nhật Bản (do có du khách bị nhiễm nCoV) đã có lịch trình đến Hạ Long ngày mùng 4 Tết.
Bí thư Thành ủy Thành phố Hạ Long Vũ Văn Diện (người thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm du lịch trên địa bàn
Bí thư Thành ủy Thành phố Hạ Long Vũ Văn Diện (người thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm du lịch trên địa bàn

Trong 2 ngày (8-9/2), UBND tỉnh Quảng Ninh tiến hành rà soát, sàng lọc, khám sức khỏe cho nhiều nhân viên tàu du lịch và thực hiện tiêu độc, khử trùng ở những nơi công cộng đặc biệt là các khu vực khách du lịch trên tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ đã ghé qua.

Theo thông tin từ phía UBND tỉnh Quảng Ninh, Tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (con tàu đang thực hiện cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm nCoV) đã có lịch trình đến thành phố Hạ Long ngày 28/1/2020 (tức mùng 4 Tết). Tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách chủ yếu là người Nhật Bản tham quan Hạ Long và lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h cùng ngày.

Ngay khi nhận được thông tin tàu bị cách ly tại Nhật Bản do có hành khách nhiễm nCov, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long nơi tàu cập bến đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên tiếp xúc với khách du lịch đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ tại nơi du khách dừng chân, riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và ngày ngày 8/2 đã có kết quả âm tính với nCoV.

Đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond  Princess tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành Du lịch và TP Hạ Long cho tạm dừng hoạt động, tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Cùng với đó tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, các địa điểm du lịch được tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch như: Đo thân nhiệt, khuyến cáo toàn đeo khẩu trang, hướng dẫn người dân, du khách các biện pháp phòng bệnh...

Theo VOV
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.