Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quảng Ninh là tỉnh bị thiệt hại nhiều do dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào dịp cuối năm này. Để giúp nông dân tiêu thụ nông sản, thủy sản, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã có giải pháp để hỗ trợ, nhất là những vùng đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh.
Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T
Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T

Với tinh thần đảm bảo hàng hóa lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các nhà phân phối lớn, các trung tâm thương mại, siêu thị tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cho các mặt hàng nông sản, thủy sản của người dân.

Quảng Ninh hiện có gần 11 nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ và các trung tâm thương mại, siêu thị đã dự trữ một lượng hàng hóa lớn gấp 20% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh đã chủ động đưa danh sách các mặt hàng nông sản, thủy sản lên trang điện tử các điểm giao bán hàng phục vụ người dân.

Đồng thời, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã thành lập các tổ công tác với sự góp mặt của lãnh đạo 13 địa phương có các sản phẩm nông sản, thủy sản kết nối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân. Bên cạnh đó, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các tỉnh, thành phố lân cận giúp đưa các mặt hàng của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn của các địa phương. Các mặt hàng được ưu tiêu tiêu thụ trong dịp Tết như: cây hoa đào, cây quất, chuối, hoa mai ở Đông Triều, gà Tiên Yên...

Tính đến nay, đã có chuỗi 72 cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở thành phố Hà Nội đã đồng ý đưa các sản phẩm của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ. Nhờ cách làm này, hàng hóa của nông dân, nhất là ở vùng dịch đã bước đầu được khơi thông, tiêu thụ tốt. Điển hình như thị xã Đông Triều đã tiêu thụ được trên 50% hoa tươi các loại như lay ơn, ly, cúc… cùng đào, quất phục vụ Tết, với giá cả ổn định.

Theo Thời báo Tài chính
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.