Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quảng Ninh là tỉnh bị thiệt hại nhiều do dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào dịp cuối năm này. Để giúp nông dân tiêu thụ nông sản, thủy sản, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã có giải pháp để hỗ trợ, nhất là những vùng đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh.
Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T
Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T

Với tinh thần đảm bảo hàng hóa lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các nhà phân phối lớn, các trung tâm thương mại, siêu thị tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cho các mặt hàng nông sản, thủy sản của người dân.

Quảng Ninh hiện có gần 11 nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ và các trung tâm thương mại, siêu thị đã dự trữ một lượng hàng hóa lớn gấp 20% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh đã chủ động đưa danh sách các mặt hàng nông sản, thủy sản lên trang điện tử các điểm giao bán hàng phục vụ người dân.

Đồng thời, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã thành lập các tổ công tác với sự góp mặt của lãnh đạo 13 địa phương có các sản phẩm nông sản, thủy sản kết nối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân. Bên cạnh đó, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các tỉnh, thành phố lân cận giúp đưa các mặt hàng của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn của các địa phương. Các mặt hàng được ưu tiêu tiêu thụ trong dịp Tết như: cây hoa đào, cây quất, chuối, hoa mai ở Đông Triều, gà Tiên Yên...

Tính đến nay, đã có chuỗi 72 cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở thành phố Hà Nội đã đồng ý đưa các sản phẩm của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ. Nhờ cách làm này, hàng hóa của nông dân, nhất là ở vùng dịch đã bước đầu được khơi thông, tiêu thụ tốt. Điển hình như thị xã Đông Triều đã tiêu thụ được trên 50% hoa tươi các loại như lay ơn, ly, cúc… cùng đào, quất phục vụ Tết, với giá cả ổn định.

Theo Thời báo Tài chính
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.