Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Quảng Ninh là tỉnh bị thiệt hại nhiều do dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào dịp cuối năm này. Để giúp nông dân tiêu thụ nông sản, thủy sản, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã có giải pháp để hỗ trợ, nhất là những vùng đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh.
Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T
Các trung tâm thương mại, siêu thị lớn đã giúp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch. Ảnh: H.T

Với tinh thần đảm bảo hàng hóa lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các nhà phân phối lớn, các trung tâm thương mại, siêu thị tìm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cho các mặt hàng nông sản, thủy sản của người dân.

Quảng Ninh hiện có gần 11 nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ và các trung tâm thương mại, siêu thị đã dự trữ một lượng hàng hóa lớn gấp 20% so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh đã chủ động đưa danh sách các mặt hàng nông sản, thủy sản lên trang điện tử các điểm giao bán hàng phục vụ người dân.

Đồng thời, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã thành lập các tổ công tác với sự góp mặt của lãnh đạo 13 địa phương có các sản phẩm nông sản, thủy sản kết nối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho nông dân. Bên cạnh đó, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các tỉnh, thành phố lân cận giúp đưa các mặt hàng của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ trong các hệ thống siêu thị lớn của các địa phương. Các mặt hàng được ưu tiêu tiêu thụ trong dịp Tết như: cây hoa đào, cây quất, chuối, hoa mai ở Đông Triều, gà Tiên Yên...

Tính đến nay, đã có chuỗi 72 cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở thành phố Hà Nội đã đồng ý đưa các sản phẩm của nông dân Quảng Ninh vào tiêu thụ. Nhờ cách làm này, hàng hóa của nông dân, nhất là ở vùng dịch đã bước đầu được khơi thông, tiêu thụ tốt. Điển hình như thị xã Đông Triều đã tiêu thụ được trên 50% hoa tươi các loại như lay ơn, ly, cúc… cùng đào, quất phục vụ Tết, với giá cả ổn định.

Theo Thời báo Tài chính
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.