Quảng Ninh: Trao hỗ trợ cho ngư dân bị thiệt hại nặng do bão số 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thực hiện Chương trình “An toàn cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 1/11, tại huyện Vân Đồn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) và huyện Vân Đồn tổ chức Chương trình trao hỗ trợ cho các hộ ngư dân bị thiệt hại nặng do bão số 3.
Hỗ trợ 30 hộ ngư dân ở 3 xã của huyện Vân Đồn khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Ảnh: TTXVN.
Hỗ trợ 30 hộ ngư dân ở 3 xã của huyện Vân Đồn khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, có 30 hộ ngư dân của 3 xã: Bản Sen, Quan Lạn và Thắng Lợi (mỗi xã 10 hộ) được hỗ trợ với tổng kinh phí 300 triệu đồng (10 triệu đồng/hộ). Đây là nguồn kinh phí do Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức hỗ trợ cho các hộ ngư dân huyện Vân Đồn bị thiệt hại nặng do bão số 3 để mua sắm ngư cụ sản xuất, con giống phục vụ nuôi trồng và khai thác thủy sản.

Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái trong hệ thống Hội Chữ thập đỏ, nhằm động viên, chia sẻ kịp thời cho ngư dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão số 3; góp phần khôi phục, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống để ngư dân huyện Vân Đồn tiếp tục vươn khơi bám biển. Hoạt động cũng góp phần tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Người tốt, việc thiện, chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái” trong các cấp Hội Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Trương Mạnh Hùng cho biết, bão số 3 gây thiệt hại gần 4.000 tỷ đồng trên địa bàn huyện, trong đó riêng lĩnh vực nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại khoảng 2.300 tỷ đồng. Huyện Vân Đồn đang thực hiện các chính sách theo Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 9/1/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh đó, huyện đẩy nhanh việc tạm giao mặt nước cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản để sớm khôi phục lại diện tích nuôi trồng trước bão.

Tính đến cuối tháng 10, toàn huyện đã tạm giao được hơn 7.700ha mặt nước cho các hộ dân và hợp tác xã nuôi trồng thủy sản (gấp 2 lần so với diện tích nuôi trồng trước bão). Ngoài ra, để các hộ nuôi trồng có điều kiện khôi phục sản xuất, các ngân hàng thực hiện chính sách khoanh nợ, giảm lãi suất cho vay, cho vay mới đối với những hộ nuôi trồng thủy sản không còn tài sản thế chấp; cho vay mới với lãi suất phù hợp, cụ thể diều chỉnh giảm lãi suất từ 0,5-2%/năm. Các ngân hàng miễn giảm 100% lãi quá hạn, lãi chậm trả; giảm lãi suất cho vay và hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng vay mới, đặc biệt là khoản vay ngắn hạn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.