Quảng Ninh: TX Đông Triều siết chặt chốt kiểm tra sau khi có ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bí thư TX Đông Triều tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành cho biết, công tác phòng, chống dịch bệnh được làm rất chặt chẽ. Để tránh trường hợp tái dương tính với COVID-19, sau khi tiếp nhận nhiều trường hợp F0 điều trị xong ở Hải Dương về tỉnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bí thư TX Đông Triều Phạm Văn Thành cho biết, công tác phòng, chống dịch bệnh được làm rất chặt chẽ. Để tránh trường hợp tái dương tính với COVID-19, sau khi tiếp nhận những trường hợp F0 điều trị xong ở Hải Dương, địa phương vẫn đưa vào Trung tâm y tế TX Đông Triều để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Hiện tại, ở trung tâm này có gần 60 trường hợp F0 đang cách ly. Ngoài ra, trường hợp F1 cách ly tại trung tâm y tế của thị xã là 471 người.

"Những người thuộc diện F1 sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung đều được yêu cầu cách ly thêm tại nhà 14 ngày và được lực lượng y tế tới tận nhà lấy mẫu xét nghiệm thêm 2 lần nữa", ông Thành nói.

Thời gian qua, hàng trăm người diện F1 về Đông Triều đều hoàn thành cách ly tập trung và về nhà rồi được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và cho kết quả âm tính.

Trước đó, Đông Triều tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.M hoàn thành thời gian cách ly tập trung ở Hải Dương, đến trưa ngày 13/3, BN này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, lực lượng y tế của Hải Dương lại sang đón người này về điều trị. Ngay lập tức, UBND TX Đông Triều cử lực lượng tiến hành cách ly người tiếp xúc gồm bố, chồng và hai con của bệnh nhân.

Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.
Ảnh minh hoạ.
7 loại thuốc ARV được Quỹ BHYT chi trả trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thuốc kháng HIV (ARV) đã được Bộ Y tế lên kế hoạch phấn đấu cung cấp đủ, liên điều trị cho 162.000 người nhiễm HIV trong năm 2021. Lượng thuốc này được cung cấp bởi Quỹ BHYT; Quỹ toàn cầu cầu phòng, chống AIDS, Lao và sốt rét viện trợ; từ nguồn Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và ngân sách Nhà nước năm 2021.
Ảnh minh họa
Các trường đại học nghệ thuật được phép tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đặc thù
(Ngày Nay) - Theo Công văn số 2663/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ về kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đào tạo đặc thù, chuyên sâu trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc đào tạo trung cấp, cao đẳng trong các trường đại học và học viện thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trên mang tính đặc thù kết hợp giữa đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa.
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.