Quên nỗi buồn của mình để sống với công chúng

[Ngày Nay] - Lấy chồng khi mới 19 tuổi, tròn 21 tuổi ly hôn, một mình nuôi con và theo đuổi đam mê, diễn viên Thuỳ Dương – một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình phía Bắc khi xuất hiện trong hàng loạt phim như: “Người phán xử”, “Nơi ẩn nấp bình yên”, “Hoa nở trái mùa”, “Tình yêu không hẹn trước”... cũng như bao người vợ, người mẹ khác, mong muốn làm điểm tựa vững chắc cho con và khát khao tìm được một điểm tựa yên ổn cho mình.
Diễn viên Thùy Dương trên phim...
Diễn viên Thùy Dương trên phim...

Một thời bồng bột nhưng quyết đoán

Ly hôn chồng cũ khi con gái mới hơn một tuổi, Thùy Dương đã phải trải qua rất nhiều vất vả. Nhìn lại chặng đường dài đã trải qua, Dương như mới chỉ ngày hôm qua: “Tôi kết hôn từ rất sớm, lúc đó tôi mới 19 tuổi. Đến lúc ly hôn, tôi không bao giờ nghĩ đến việc đổ lỗi cho người khác mà tự nhìn nhận lại bản thân mình. Tôi tự nhủ, mình phải có điều gì đó chưa tốt hoặc hai người không hòa hợp với nhau nên dẫn tới việc đổ vỡ gia đình. Trong cuộc sống, ai cũng có lúc vấp ngã, gặp khó khăn, tôi không phải là người hoàn hảo về mọi mặt, tôi cũng không phải người gặp nhiều may mắn nhưng bù lại tôi có những niềm hạnh phúc riêng. Tôi là người khá dứt khoát trong khi đưa ra các quyết định, kể cả khi tôi đã dành nhiều thời gian suy nghĩ và trăn trở nhưng đến cuối cùng, tôi quyết định rất nhanh. Hơn nữa, tính cách tôi cũng khá mạnh mẽ nên khi quyết định, tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình”.

Khoảng thời gian hôn nhân ngắn ngủi chỉ kéo dài 2 năm, với Thùy Dương, đó là quãng thời gian rất ngắn. Khoảng thời gian bên nhau ngắn hơn rất nhiều so với khoảng thời gian yêu của nhiều đôi lứa khác. Lúc đó, Dương còn trẻ, chồng cũ của Dương cũng rất trẻ, cả hai còn mải chơi và bồng bột.  Khi đó, Dương vẫn đi học đại học, vừa lo học hành, vừa lo chuyện gia đình nên đôi khi thấy “quá tải”.

Dương bảo: “Khi quyết định không ở với nhau nữa, tôi may mắn có gia đình bên cạnh hỗ trợ, động viên để tôi có thể chăm sóc con cái mà vẫn hoàn thành việc học”.

Quên nỗi buồn của mình để sống với công chúng ảnh 1

Cứ nghĩ mọi chuyện thật nhẹ nhàng

Khi con gái được 3 tuổi, Thùy Dương quyết định ra ở riêng, để có thể theo đuổi đam mê nghề diễn. Thời gian đó, Dương khá vất vả, chị gửi con đi học mẫu giáo, ngày đi làm, tối về hai mẹ con ở với nhau nên “tâm lý cũng khá chao đảo” – Dương nói.

Hai mẹ con Dương bên nhau cùng ăn cùng ngủ, và cùng cả... đóng phim. Con gái của Thùy Dương từng cùng mẹ tham gia nhiều bộ phim như “Máy bay ký sự”, “Hoa nở trái mùa”... Hai mẹ con như hai người bạn song đôi, bên nhau, chia sẻ vui buồn khi ngôi nhà thiếu vắng hơi ấm người cha. “Tôi là người làm việc có kế hoạch, kể cả trong cuộc sống hay trong công việc tôi luôn có kế hoạch đường dài. Trong việc nuôi dạy con cũng vậy, bây giờ con gái tôi học lớp 6, quãng đường còn rất dài, nhưng tôi không thấy vất vả vì tôi đã có kế hoạch trước trong đầu rồi…” – Vừa làm mẹ vừa làm cha, Thùy Dương phải tự mạnh mẽ hoạch định cuộc sống cho cả hai mẹ con. May mắn cho chị là con gái biết thương mẹ nên Thùy Dương không gặp nhiều khó khăn trong kế hoạch nuôi dạy con gái.

Quên nỗi buồn của mình để sống với công chúng ảnh 2

... và đời thường.

“Mọi người hay nói làm mẹ đơn thân là vất vả nhưng với tôi, việc đấy rất bình thường. Cũng có thể, suy nghĩ của tôi lạc quan, cái gì đến với tôi, tôi vui vẻ đón nhận, không né tránh” – Dương cười.

Trong bất kể một cuộc hôn nhân nào đổ vỡ, điều đầu tiên người phụ nữ nghĩ là con cái, sợ con thiếu thốn tình cảm, sợ con buồn… nhưng Thùy Dương thì khác: “Ly hôn cũng giống như sự lựa chọn đến với mình hàng ngày, mình phải đánh đổi hàng ngày, tôi nghĩ thế. Bản thân tôi sống trong một gia đình bố mẹ ly hôn từ khi còn rất nhỏ nên tôi nghĩ điều đó là bình thường. Cũng giống như khi hết tình cảm thì chia tay, chỉ khác kết hôn có thêm tờ giấy đăng ký kết hôn…”.

Thùy Dương luôn nghĩ mọi chuyện nhẹ nhàng nhất, chị bảo, diễn viên nhiều khi phải quên mọi nỗi buồn của mình để hóa thân vào nhân vật, sống cùng nhân vật, sống cùng công chúng. Sau những khuân hình trên màn ảnh, Thùy Dương lại trở về tổ ấm nhỏ, nơi có tiếng cười giòn tan của cô con gái, trở về với những lo toan, bộn bề của hai mẹ con. Nhưng dù cuộc sống còn nhiều thử thách, dù khó khăn đến mấy, Thùy Dương vẫn vào vai tròn trịa với những tập phim hấp dẫn khán giả. Nhưng sâu trong lòng mình, vai diễn mà Thùy Dương mong muốn làm tốt nhất là làm cha, làm mẹ của con gái.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.