Quên nỗi buồn của mình để sống với công chúng

[Ngày Nay] - Lấy chồng khi mới 19 tuổi, tròn 21 tuổi ly hôn, một mình nuôi con và theo đuổi đam mê, diễn viên Thuỳ Dương – một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình phía Bắc khi xuất hiện trong hàng loạt phim như: “Người phán xử”, “Nơi ẩn nấp bình yên”, “Hoa nở trái mùa”, “Tình yêu không hẹn trước”... cũng như bao người vợ, người mẹ khác, mong muốn làm điểm tựa vững chắc cho con và khát khao tìm được một điểm tựa yên ổn cho mình.
Diễn viên Thùy Dương trên phim...
Diễn viên Thùy Dương trên phim...

Một thời bồng bột nhưng quyết đoán

Ly hôn chồng cũ khi con gái mới hơn một tuổi, Thùy Dương đã phải trải qua rất nhiều vất vả. Nhìn lại chặng đường dài đã trải qua, Dương như mới chỉ ngày hôm qua: “Tôi kết hôn từ rất sớm, lúc đó tôi mới 19 tuổi. Đến lúc ly hôn, tôi không bao giờ nghĩ đến việc đổ lỗi cho người khác mà tự nhìn nhận lại bản thân mình. Tôi tự nhủ, mình phải có điều gì đó chưa tốt hoặc hai người không hòa hợp với nhau nên dẫn tới việc đổ vỡ gia đình. Trong cuộc sống, ai cũng có lúc vấp ngã, gặp khó khăn, tôi không phải là người hoàn hảo về mọi mặt, tôi cũng không phải người gặp nhiều may mắn nhưng bù lại tôi có những niềm hạnh phúc riêng. Tôi là người khá dứt khoát trong khi đưa ra các quyết định, kể cả khi tôi đã dành nhiều thời gian suy nghĩ và trăn trở nhưng đến cuối cùng, tôi quyết định rất nhanh. Hơn nữa, tính cách tôi cũng khá mạnh mẽ nên khi quyết định, tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình”.

Khoảng thời gian hôn nhân ngắn ngủi chỉ kéo dài 2 năm, với Thùy Dương, đó là quãng thời gian rất ngắn. Khoảng thời gian bên nhau ngắn hơn rất nhiều so với khoảng thời gian yêu của nhiều đôi lứa khác. Lúc đó, Dương còn trẻ, chồng cũ của Dương cũng rất trẻ, cả hai còn mải chơi và bồng bột.  Khi đó, Dương vẫn đi học đại học, vừa lo học hành, vừa lo chuyện gia đình nên đôi khi thấy “quá tải”.

Dương bảo: “Khi quyết định không ở với nhau nữa, tôi may mắn có gia đình bên cạnh hỗ trợ, động viên để tôi có thể chăm sóc con cái mà vẫn hoàn thành việc học”.

Quên nỗi buồn của mình để sống với công chúng ảnh 1

Cứ nghĩ mọi chuyện thật nhẹ nhàng

Khi con gái được 3 tuổi, Thùy Dương quyết định ra ở riêng, để có thể theo đuổi đam mê nghề diễn. Thời gian đó, Dương khá vất vả, chị gửi con đi học mẫu giáo, ngày đi làm, tối về hai mẹ con ở với nhau nên “tâm lý cũng khá chao đảo” – Dương nói.

Hai mẹ con Dương bên nhau cùng ăn cùng ngủ, và cùng cả... đóng phim. Con gái của Thùy Dương từng cùng mẹ tham gia nhiều bộ phim như “Máy bay ký sự”, “Hoa nở trái mùa”... Hai mẹ con như hai người bạn song đôi, bên nhau, chia sẻ vui buồn khi ngôi nhà thiếu vắng hơi ấm người cha. “Tôi là người làm việc có kế hoạch, kể cả trong cuộc sống hay trong công việc tôi luôn có kế hoạch đường dài. Trong việc nuôi dạy con cũng vậy, bây giờ con gái tôi học lớp 6, quãng đường còn rất dài, nhưng tôi không thấy vất vả vì tôi đã có kế hoạch trước trong đầu rồi…” – Vừa làm mẹ vừa làm cha, Thùy Dương phải tự mạnh mẽ hoạch định cuộc sống cho cả hai mẹ con. May mắn cho chị là con gái biết thương mẹ nên Thùy Dương không gặp nhiều khó khăn trong kế hoạch nuôi dạy con gái.

Quên nỗi buồn của mình để sống với công chúng ảnh 2

... và đời thường.

“Mọi người hay nói làm mẹ đơn thân là vất vả nhưng với tôi, việc đấy rất bình thường. Cũng có thể, suy nghĩ của tôi lạc quan, cái gì đến với tôi, tôi vui vẻ đón nhận, không né tránh” – Dương cười.

Trong bất kể một cuộc hôn nhân nào đổ vỡ, điều đầu tiên người phụ nữ nghĩ là con cái, sợ con thiếu thốn tình cảm, sợ con buồn… nhưng Thùy Dương thì khác: “Ly hôn cũng giống như sự lựa chọn đến với mình hàng ngày, mình phải đánh đổi hàng ngày, tôi nghĩ thế. Bản thân tôi sống trong một gia đình bố mẹ ly hôn từ khi còn rất nhỏ nên tôi nghĩ điều đó là bình thường. Cũng giống như khi hết tình cảm thì chia tay, chỉ khác kết hôn có thêm tờ giấy đăng ký kết hôn…”.

Thùy Dương luôn nghĩ mọi chuyện nhẹ nhàng nhất, chị bảo, diễn viên nhiều khi phải quên mọi nỗi buồn của mình để hóa thân vào nhân vật, sống cùng nhân vật, sống cùng công chúng. Sau những khuân hình trên màn ảnh, Thùy Dương lại trở về tổ ấm nhỏ, nơi có tiếng cười giòn tan của cô con gái, trở về với những lo toan, bộn bề của hai mẹ con. Nhưng dù cuộc sống còn nhiều thử thách, dù khó khăn đến mấy, Thùy Dương vẫn vào vai tròn trịa với những tập phim hấp dẫn khán giả. Nhưng sâu trong lòng mình, vai diễn mà Thùy Dương mong muốn làm tốt nhất là làm cha, làm mẹ của con gái.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.