'Joker' sẽ thắng lớn giải Quả cầu vàng 77?

Danh sách đề cử giải Quả cầu vàng lần thứ 77, do Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HPFA) thực hiện, vừa công bố vào ngày 10-12 (giờ Việt Nam), với ưu thế nghiêng về "Joker". Cụ thể, "Joker" được đề cử tại 4 hạng mục: Phim chính kịch xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nhạc phim gốc xuất sắc nhất. 3/4 đề cử của "Joker" là những hạng mục lớn tại giải Quả cầu vàng.
Joaquin Phoenix vai Joker trong phim “Joker”.
Joaquin Phoenix vai Joker trong phim “Joker”.

Là bộ phim siêu anh hùng nhưng "Joker" nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn. Trong đó, đạo diễn Todd Phillips của phim còn được dự đoán sẽ là cái tên được tuyên bố trên sân khấu lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 77, diễn ra vào ngày 6-1-2020 (theo giờ Việt Nam) tại California (Mỹ). Dù đối thủ của "Joker" tại hạng mục Phim chính kịch xuất sắc nhất là "The Irishman" của đạo diễn tên tuổi Martin Scorsese, "Marriage Story" của Noah Baumbach, "1917" và "The Two Popes" nhưng nhiều dự đoán vẫn nghiêng hẳn về "Joker". Bởi những ứng viên còn lại, dù mang đến câu chuyện và thông điệp gần gũi và ý nghĩa nhưng lại thiếu sự "sôi động, kịch tính" trong phát triển tính cách nhân vật như "Joker".

Sự thành công vượt trội của "Joker" phải kể đến sức hấp dẫn tuyệt vời trong diễn xuất của Joaquin Phoenix. Trong hơn 10 năm qua, những nam diễn viên từng thể hiện nhân vật Joker trên màn ảnh rộng đều đã nỗ lực gấp nhiều lần để nhập tâm khi hóa thân. Đây là nhân vật khó nhằn trong việc thể hiện tâm lý, tính cách, hành vi. Chưa kể những áp lực mà diễn viên sau phải đối mặt khi những Joker trước đó luôn xuất hiện xuất sắc. Tất cả sao nam đảm nhiệm vai Joker đều xứng đáng với mọi sự tôn vinh, mọi giải thưởng.

"Joker" giành chiến thắng các hạng mục được đề cử hay không còn phải chờ. Nhưng việc có đến 4 đề cử quan trọng tại Quả cầu vàng lần thứ 77, sau khi giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan Phim Venice 2019 là một bước tiến quan trọng đối với "Joker" nói riêng cũng như các phim thuộc thể loại siêu anh hùng nói chung. Nhiều ý kiến nhận định hiện tượng thành công này sẽ là tiền đề, thậm chí "chìa khóa" đưa những bộ phim loại này tiến gần hơn với tác phẩm mang tính nghệ thuật thay vì bị coi như các phim giải trí thông thường.

Là giải thưởng tổ chức thường niên, Quả cầu vàng được coi là giải thưởng tiền Oscar, một định hướng quan trọng đầu tiên cho các giải thưởng điện ảnh liên tiếp diễn ra sau đó.

Theo Người Lao động
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.