Quốc hội Iran xem toàn bộ quân đội Mỹ ở Trung Đông là khủng bố

Các nghị sĩ Iran đã hoàn toàn ủng hộ dự luật xem các lực lượng Mỹ ở Trung Đông là khủng bố, nhằm đáp trả hành động tương tự của Mỹ với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Quân đội Mỹ ở Trung Đông. (Nguồn: Middle East Eye)
Quân đội Mỹ ở Trung Đông. (Nguồn: Middle East Eye)

Ngày 16/4, các nghị sỹ Iran đã hoàn toàn ủng hộ dự luật xem các lực lượng Mỹ ở Trung Đông là khủng bố, một ngày sau khi quyết định của Washington coi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) là tổ chức khủng bố chính thức có hiệu lực.

Kênh truyền hình quốc gia Iran đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Tướng Amir Hatami, với sự cho phép của chính phủ, đã đưa ra dự luật trên nhằm đáp trả mạnh mẽ "các hành động khủng bố" của các lực lượng Mỹ.

Luật này yêu cầu các quan chức sử dụng các biện pháp "hợp pháp, chính trị và ngoại giao" để vô hiệu hóa động thái trên của Mỹ một cách không khoan nhượng.

Theo tin trên, 204 nghị sỹ trong tổng số 207 nghị sỹ có mặt trong phiên họp cùng ngày tại Quốc hội gồm 290 ghế đã thông qua dự luật này.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.