Tính đến ngày 31/12/2020, có hơn 100.000 nghìn công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối vào hệ thống điện với tổng công suất lên đến gần 9300 MW, tổng sản lượng phát điện lên lưới đến nay đạt 1,15 tỷ Kwh.
Khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo trong đề án quy hoạch điện VIII
(Ngày Nay) - Chỉ hơn một năm sau khi chính sách ra đời, điện mặt trời áp mái đã phát triển như cơn lốc, đưa Việt Nam đã trở thành quốc gia tăng trưởng điện mặt trời nhanh của thế giới, vượt xa so dự báo của các nhà hoạch định chính sách. Bài học từ việc đưa ra chính sách chưa dựa trên những rà soát tổng thể, cân đối vùng miền đã gây ra lúng túng trong quản lý và hệ luỵ là lãng phí nguồn lực xã hội và tâm lý thấp thỏm của doanh nghiệp.
Theo nhiều chuyên gia, cứ có năng lượng tái tạo biến đổi thì phải có nguồn tích năng tương đương mới đảm bảo cho việc vận hành an toàn.
Phát triển năng lượng tái tạo phải đi kèm với hệ thống lưu trữ năng lượng?!
(Ngày Nay) - Tại Hội thảo về Đề án Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 tổ chức mới đây, thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã yêu cầu các đơn vị tư vấn, thiết kế nghiêm túc tiếp thu các góp ý, đề xuất của chuyên gia, doanh nghiệp, qua đó, nghiên cứu trên cơ sở khoa học và thực tiễn, nhằm đảm bảo Quy hoạch được xây dựng và thực thi tốt nhất. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu phân tích rõ hiện trạng thực hiện các quy hoạch hiện nay, những bất cập trong quá trình thực hiện và triển khai các quy hoạch. Các đơn vị liên quan cần phải làm rõ về việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) trong Chiến lược phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII) cũng đang được lập, theo kế hoạch cũng sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ vào cuối năm nay.
Bộ Công thương tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án điện gió vào Quy hoạch điện phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020.
Bộ Công Thương: Tạm dừng bổ sung quy hoạch dự án điện gió
(Ngày Nay) - Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tổng hợp danh mục các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh đề xuất tính toán trong Quy hoạch điện VIII và tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án điện gió vào quy hoạch điện.
Dự án bất động được mua lại
Đại gia ngập nợ nần, chỉ một cái gật đầu có ngay ngàn tỷ đút túi
(Ngày Nay) -Hàng loạt dự án được chuyển nhượng giữa các chủ đầu tư thời gian gần đây khiến thị trường dậy sóng. Có những thương vụ, chủ đầu tư bỏ ra cả chục triệu đô-la để sở hữu những mảng đất vàng bỏ hoang ngay giữa trung tâm Hà Nội hay TP.HCM. Chính nhờ thế, có những đại gia đang nợ ngập đầu, chỉ cần một cái gật đau, sang tay khu đất vàng bỏ hoang là có ngay ngàn tỷ. 
 
Những cư dân đang sinh sống tại chung cư Golden West số 2 Lê Văn Thiêm (quận Thanh Xuân) tập trung treo băng rôn trước sảnh phản đối chủ đầu tư
Tranh chấp chung cư, vì sao khó giải quyết?
(Ngày Nay) - Hình ảnh cư dân căng băng rôn, khẩu hiệu xuống đường tuần hành, phong tỏa tầng hầm, lập fanfage, gửi đơn thư cầu cứu... đòi quyền lợi với chủ đầu tư trở nên phổ biến ở nhiều khu chung cư từ bình dân đến cao cấp ở Hà Nội. Trong khi đó, còn nhiều quy định trong hợp đồng mua bán nhà bất lợi cho người mua, cơ quan nhà nước thiếu kiểm tra giám sát xử lý vi phạm... 
Cử tri Hà Nội kiến nghị dừng xây cao ốc trong nội đô
Cử tri Hà Nội kiến nghị dừng xây cao ốc trong nội đô
(Ngày Nay) -Trước thực trạng ùn tắc giao thông và quá tải về hạ tầng xã hội, cử tri Hà Nội đề nghị thành phố không cấp phép xây dựng chung cư cao tầng trong các quận nội thành. Đồng thời, có phương án giãn mật độ dân cư cho khu vực nội đô cũng như đầu tư phát triển hạ tầng ở các huyện ngoại thành.
 
Phối cảnh một dự án view biển do MIK phát triển tại khu Tây Bắc đảo Phú Quốc
Lộ diện ‘ông lớn’ muốn biến Tây Bắc đảo Phú Quốc thành Phuket, Jeju
(Ngày Nay) -Hợp tác với những thương hiệu đình đám, những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch và nghỉ dưỡng, MIK Group kỳ vọng đem tới khu Tây và Tây Bắc đảo Phú Quốc một bức tranh đa sắc, độc đáo với những sản phẩm đẳng cấp, đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế đang rất thịnh hành và được ưa chuộng.

Eurowindow River Park đáp ứng đầy đủ tiện ích của KĐT cao cấp tiêu chuẩn
Eurowindow River Park tạo sức hút cho thị trường BĐS Đông Bắc Hà Nội
(Ngày Nay) -Thực tế, tại Hà Nội, với sự gia tăng dân số nhanh chóng, quỹ đất rộng ở nội đô không còn nhiều thì các chủ đầu tư đang đẩy mạnh phát triển dự án về khu vực phía Đông và Đông Bắc Hà Nội, nổi bật trong đó có dự án KĐT cao cấp Eurowindow River Park của chủ đầu tư uy tín Eurowindow Holding.
Đề xuất không gian kiến trúc khu vực ga Hà Nội cao 40-70 tầng
Đề xuất không gian kiến trúc khu vực ga Hà Nội cao 40-70 tầng
(Ngày Nay) - Hà Nội vừa trình gửi văn bản số 4417/UBND – ĐT xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đối với đồ án quy hoạch phân khu đô thị Khu vực ga Hà Nội và phụ cận, tỷ lệ 1/2000. Trong đó, ga Hà Nội vẫn được xác định là ga trung tâm tàu khách, tàu liên vận và đường sắt đô thị.
Không gian sống trong mơ, hài hòa giữa thiên nhiên và hiện đại cùng tiện ích đẳng cấp
Sắp ra mắt khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Hải Dương
(Ngày Nay) -Trong tháng 9 này, TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) sẽ cho ra mắt dự án TNR Stars Tân Trường. Với không gian sinh thái ngập tràn cây xanh, hồ lớn – dự án này hứa hẹn là khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp bậc nhất tại Hải Dương.