Rà soát các điều kiện cho học sinh tới trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 4726/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Công văn này đã có ý kiến thống nhất của Bộ Y tế.
Rà soát các điều kiện cho học sinh tới trường học trực tiếp

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp, đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục; ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên phục vụ.

Các trường học đang được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung, phục vụ công tác phòng, chống dịch…, cần nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp trở lại.

UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát tình hình đội ngũ giáo viên, nhân viên của các trường sau ảnh hưởng của dịch bệnh; bổ sung cơ sở vật chất theo yêu cầu an toàn trường học trong tình hình mới.

Căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, trên cơ sở thống nhất giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, chiều 19/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có văn bản gửi UBND huyện Cần Giờ đồng ý với đề xuất mở cửa trở lại trường học tại xã đảo Thạnh An. Cụ thể, học sinh các khối 1, 2, 6, 9, 12 của Trường Tiểu học Thạnh An, Trường Trung học Cơ sở -Trung học Phổ thông Thạnh An sẽ được học tập, sinh hoạt trực tiếp tại trường từ ngày 20/11.

Đây là hai trường đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức dạy học trực tiếp trở lại sau thời gian các trường phải dạy và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm học 2021-2022 đến nay.

Xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ có hai trường học gồm Trường Tiểu học Thạnh An, Trường Trung học Cơ sở -Trung học Phổ thông Thạnh An với gần 600 học sinh đang theo học.

Theo kế hoạch, từ ngày 20/10, Trường Trung học Cơ sở -Trung học Phổ thông Thạnh An sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường cho hơn 130 học sinh khối 6, 9, 12 sẽ đi học trực tiếp tại trường. Trường Tiểu học Thạnh An có hơn 110 học sinh khối 1, 2 học trực tiếp tại trường. Học sinh các khối còn lại tiếp tục học bằng hình thức trực tuyến.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 150 trường (trong tổng số hơn 1.500 trường học được trưng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19) được bàn giao lại cho ngành Giáo dục.

Các trường còn lại dự kiến đến giữa tháng 11/2021 sẽ chuyển giao cho ngành để sửa chữa, tổng vệ sinh chuẩn bị mọi mặt trước khi học sinh trở lại học trực tiếp. Dự kiến, đầu tháng 1/2022, tức là bắt đầu học kỳ 2 năm học 2021-2022, các trường học có thể tổ chức dạy học trực tiếp trở lại.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.