Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán

Sau tết Nguyên Đán, dòng sông Ngàn Phố, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang phải gồng mình chứa rác.
 
Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán

Sau Tết Nguyên Đán, dòng sông Ngàn Phố, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đoạn qua xã Sơn Trung và Thị trấn Phố Châu đang gồng mình “gánh” rác. Từng bao bì rác thải nối đuôi nhau kéo dài hàng chục ki lô mét, nằm dọc ven bờ sông, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến cho môi trường nước trở nên ô nhiễm trầm trọng.

Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán ảnh 1Người dân xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) gọi đây là "dòng sông rác" chứ không phải là dòng sông Ngàn Phố vốn có vẻ đẹp hoang sơ đã đi vào thơ ca.
Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán ảnh 2 Người dân thiếu ý thức đổ rác bên khe suối để chảy ra dòng sông Ngàn Phố (Ảnh chụp tại cầu Phố Châu).
Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán ảnh 3
Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán ảnh 4 Một dòng sông rác...!
Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán ảnh 5 
Rác thải 'bức tử' sông Ngàn Phố sau Tết Nguyên đán ảnh 6 Ra Tết, lượng rác thải nhiều người dân khắp mọi nơi đổ xuống sông khiến cho dòng sông Ngàn Phố đang phải oằn mình chứa rác.

"Khác hơn so với Tết cổ truyền những năm trước, năm nay lượng rác đổ xuống sông Ngàn Phố sau Tết gấp 3 - 4 lần. Rác thải đã gây ô nhiễm nguồn nước sông Ngàn Phố nghiêm trọng", ông Nguyễn Trọng Lợi, thôn Tân Tràng, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông tin.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.