Rao bán ‘thuốc kháng sinh Covid-19’, cô giáo mầm non bị xử phạt

(Ngày Nay) - Một cô giáo mầm non ở Quảng Ngãi vừa bị xử phạt do đăng thông tin không chính xác về dịch Covid-19 nhằm mục đích quảng cáo, bán thuốc kiếm lời.
Cô giáo mầm non rao bán "thuốc kháng sinh Covid-19" bị xử phạt. - Ảnh: Người lao động
Cô giáo mầm non rao bán "thuốc kháng sinh Covid-19" bị xử phạt. - Ảnh: Người lao động

Sáng 21/3, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính cô Lâm Thị Thúy D. (23 tuổi, giáo viên mầm non, thường trú ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn) về hành vi đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Theo đó, cách đây 1 tuần, cô D. có đăng lên Facebook cá nhân nội dung: "Khẩu trang, nước rửa tay thôi thì không đủ đâu ạ. Em oder từ tiệm thuốc Thái Lan về nên mọi người yên tâm. Vừa tới cô bán thuốc bảo các bác sĩ Thái Lan chế tạo ra được thuốc kháng sinh virus corona nghe mừng hết lớn. Đó là kháng sinh Covid-19 có tên FAI - TALAI JONE….".

Theo nội dung được D. đăng tải, "thuốc kháng sinh chống Covid-19" có xuất xứ từ Thái Lan và bán với giá 270.000 đồng/100 viên. D. khẳng định thuốc này ngăn ngừa Covid-19 xâm nhập vào cơ thể. Nhờ công dụng đó nên loại thuốc này được nhiều người tìm mua và đang cháy hàng.

Tại cơ quan công an, D. thừa nhận đang tải thông tin sai sự thật về thuốc với mục đích bán thuốc, kiếm lời. D. cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình. Sau đó cô đã gở bài viết, đăng lời xin lỗi cộng đồng mạng.

Công an huyện Bình Sơn đang hoàn tất hồ sơ xử phạt hành vi đưa tin sai sự thật của L.T.T.D theo Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 15/3, Công an huyện Trà Bông, tỉnh Quảng Ngãi cũng xử lý hành vi đưa tin thất thiệt của N.T.H (23 tuổi). Theo đó, chỉ từ tin đồn mà H. lên mạng xã hội khẳng định tại huyện Trà Bồng có người đi từ Hà Nội về và nhiễm Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.