Rò rỉ khí gas tại Ấn Độ khiến ít nhất 150 người nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vụ rò rỉ khí gas xảy ra ở quận Anakapalle, cách Amaravati - thành phố lớn của bang Andhra Pradesh khoảng 337km về phía Đông Bắc khiến ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí.
Ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí. (Nguồn: India Times)
Ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí. (Nguồn: India Times)

Ngày 3/6, một vụ rò rỉ khí gas đã xảy ra tại một phòng thí nghiệm dược phẩm ở bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ, khiến ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí.

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí gas xảy ra ở quận Anakapalle, cách Amaravati - thành phố lớn của bang Andhra Pradesh - khoảng 337km về phía Đông Bắc.

Ông Hemant Annabathula - một nhân viên y tế thuộc quận Anakapalle - cho biết: “Hiện đã có 150 người phải nhập viện và đang được theo dõi tình hình sức khỏe. Tất cả các bệnh nhân đều ở trạng thái ổn định."

Ông Annabathula cho biết các công nhân trên đều có các triệu chứng nôn mửa, khó thở, trong đó nhiều người đã bất tỉnh.

Nguyên nhân của vụ rò rỉ đang được điều tra làm rõ.

Lãnh đạo các nghiệp đoàn ở Ấn Độ lâu nay vẫn luôn cáo buộc rằng các chủ nhà máy đã phớt lờ những tiêu chuẩn an toàn đối với người lao động.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.