Rober Downey Jr. vinh danh Chadwick Boseman tại MTV Awards

0:00 / 0:00
0:00

Hai Avengers, Robert Downey Jr. và Don Cheadle đã có những lời chia sẻ đầy xúc động dành cho đồng nghiệp quá cố, Black Panther vĩ đại của MCU.

Diễn viên quá cố Chadwick Boseman trong vai Black Panther.
Diễn viên quá cố Chadwick Boseman trong vai Black Panther.

Sau khi giành được giải thưởng “Hero for the Ages” tại MTV Film and TV Awards: Greatest of All Time, Robert Downey Jr. và Don Cheadle đã dành những phút trầm lắng sau đó để vinh danh những di sản mà người đồng nghiệp quá cố, Chadwick Boseman để lại.

Hai diễn viên thừa nhận rằng, trong khi mọi diễn viên chính trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đều đóng vai siêu anh hùng, thì Boseman thực sự thể hiện ý nghĩa của việc trở thành siêu anh hùng trên máy quay và kể cả khi màn hình tắt. "Chadwick sẽ mãi mãi được biết đến với cái tên Black Panther, người đã vẽ nên bức chân dung vô cùng mạnh mẽ về những người đàn ông thực sự mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng để thay đổi thế giới".

Boseman qua đời vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, do ung thư ruột kết Giai đoạn IV, được chẩn đoán mắc Giai đoạn III vào năm 2016, cùng thời điểm nam diễn viên ra mắt trong MCU với vai diễn mang trên vai giấc mơ của cả một nền văn hóa, T'Challa / Black Panther. Boseman chưa bao giờ công khai tình trạng của mình trước công chúng mà luôn xuất hiện với nụ cười trên khuôn mặt thiện lành. Quá trình điều trị riêng tư vẫn tiếp tục giữa lúc các bộ phim lớn như Marshall, Da 5 Bloods, Black Panther mà nam diễn viên đóng vai chính bấm máy.

Lời chia tay với thế giới điện ảnh của Boseman sẽ là với Ma Rainey’s Black Bottom, dựa trên vở kịch cùng tên năm 1982 về ca sĩ nhạc blues nổi tiếng Gertrude "Ma" Rainey do Viola Davis thủ vai, George C. Wolfe đạo diễn và Denzel Washington chịu trách nhiệm sản xuất, tác phẩm phát hành trên Netflix vào ngày 18/12.

Theo Nghe nhìn Việt Nam
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.