Robert Downey Jr tri ân vợ khi đoạt tượng vàng Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau nhiều lần chỉ được đề cử, nam tài tử Robert Downey Jr đã giành được giải Oscar ở hạng mục "Nam phụ xuất sắc nhất" cho vai diễn trong tác phẩm "Oppenheimer".
Robert Downey Jr tri ân vợ khi đoạt tượng vàng Oscar

Vai diễn Lewis Strauss, kẻ thù không đội trời chung của nhân vật chính J.Robert Oppenheimer, trong bộ phim tiểu sử "Oppenheimer" đã giúp Robert Downey Jr đem về nhà tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

Phát biểu sau khi nhận giải, Downey Jr phô diễn khiếu hài hước của mình khi gửi lời cảm ơn tới “tuổi thơ khủng khiếp và Viện Hàn lâm", cũng như ví vợ mình, nhà sản xuất phim Susan Downey, như một bác sĩ thú y.

"Chúng tôi gặp nhau khi tôi như một con vật cáu kỉnh đang tìm nơi trú ẩn và yêu thương tôi trở lại. Đó là lý do tại sao tôi ở đây", Downey Jr tri ân người vợ đã giúp anh vực dậy sự nghiệp sau bê bối lạm dụng ma túy.

Downey Jr cũng tiết lộ với các khán giả trong khán phòng về một bí mật nhỏ của mình.

“Tôi cần công việc này hơn là nó cần tôi. Tôi đứng ở đây trước mặt mọi người và trở thành một người tốt hơn nhờ diễn xuất”, Robert Downey Jr chia sẻ.

Nam diễn viên 58 tuổi này từng được đề cử ở hạng mục "Nam chính xuất sắc nhất" vào năm 1993 cho tác phẩm "Chaplin" và "Nam phụ xuất sắc nhất" vào năm 2009 trong tác phẩm "Tropic Thunder".

Trước thềm Oscar, Robert Downey Jr cũng gặt hái được hàng loạt giải thưởng cho vai diễn Lewis Strauss, bao gồm các giải Quả cầu vàng, Bafta và Hiệp hội diễn viên màn ảnh.

Tại Oscar năm nay, "Người Sắt" Robert Downey Jr đã vượt qua những cái tên đình đám khác của Hollywood, bao gồm Robert De Niro ("Killers of the Flower Moon"), Ryan Gosling ("Barbie') và Mark Ruffalo ("Poor Things").

Theo The Guardian
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.