Robot dần thay thế nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh tại nhiều chuỗi nhà hàng ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Những món ăn nhanh của Pháp như khoai tây chiên, hành tây chiên đang trở thành những sản phẩm công nghệ cao nhờ Miso Robotics Inc - một công ty có trụ sở tại thành phố Pasadena, phía Nam bang California, Mỹ.
Robot dần thay thế nhân viên phục vụ đồ ăn nhanh tại nhiều chuỗi nhà hàng ở Mỹ

Miso Robotics đã bắt đầu sử dụng robot Flippy 2 giúp tự động hóa quy trình chiên khoai tây, hành tây và những thực phẩm khác. Cũng giống như trong các nhà máy sản xuất ô tô, các cánh tay robot khổng lồ này được điều khiển bằng camera và trí tuệ nhân tạo. Robot sẽ đưa khoai tây Pháp đông lạnh và những thực phẩm khác ra khỏi tủ đông, cho vào dầu nóng và sau đó trút sản phẩm đã sẵn sàng để phục vụ thực khách vào khay. Theo Miso Robotics Inc, Flippy 2 có thể nấu cùng lúc một số món ăn với các công thức khác nhau, qua đó giảm số lượng nhân viên phục vụ, đẩy nhanh việc giao đơn qua cửa sổ cho các tài xế. Các kỹ sư của Miso Robotics có thể trực tiếp theo dõi robot Flippy 2 làm việc trên màn hình lớn, cho phép họ xử lý bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Giám đốc điều hành Miso Robotics, Mike Bell cho hay sau khi nhận được đơn, hệ thống nhà hàng sẽ ngay lập tức đưa ra hướng dẫn cho Flippy. Robot sẽ thực hiện lệnh nhanh hơn, chính xác hơn con người. Công ty đã mất 5 năm để phát triển Flippy và mới sản xuất robot này hàng loạt trong thời gian gần đây.

Tên của robot xuất phát từ Flippy, một robot phiên bản trước được thiết kế để lật bánh burger. Khi nhóm nghiên cứu của Miso Robotics hoàn thành cỗ máy, họ nhận ra rằng khu chiên thực phẩm đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu, đặc biệt vào lúc tối muộn. Khi Flippy 2 xuất hiện lần đầu tiên, robot này đã lập tức thu hút sự chú ý. Khách hàng tỏ ra thích thú khi nhìn thấy robot, chụp ảnh, quay video và đặt rất nhiều câu hỏi. Khi vào cửa hàng lần sau, các khách hàng đã dần quen với Flippy 2 và thậm chí không nhận ra sự có mặt của robot này.

Một số chuỗi nhà hàng đã sử dụng robot chiên đồ ăn này, trong đó có Jack in the Box tại San Diego, White Castle tại vùng Trung Tây và CaliBurger ở Bờ Tây Mỹ. Ngoài ra, còn 3 chuỗi cửa hàng ăn nhanh khác của Mỹ cũng sử dụng Flippy 2 nhưng không muốn quảng cáo rộng rãi, do lo ngại việc robot lấy mất công việc của con người là vấn đề nhạy cảm.

Một trong những dự án tiếp theo của Miso Robotics sẽ là Sippy, loại robot có thể phục vụ đồ uống. Robot này sẽ có khả năng nhận đơn của khách, rót đồ uống, đậy nắp và cắm ống hút.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.