Apollo là robot hình người tân tiến nhất của công ty Apptronik
Robot thế hệ mới mang tên Thần Mặt trời Apollo
(Ngày Nay) - Những robot hình người xử lý công việc gia đình hoặc xây dựng môi trường sống trên bề mặt Mặt trăng nghe có vẻ giống như một điều gì đó trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng một công ty khởi nghiệp mang tên Apptronik có trụ sở tại thành phố Austin (Mỹ) đã hình dung ra một tương lai nơi robot có khả năng xử lý những công việc “buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm” thay con người.
Ảnh minh hoạ.
Robot giúp con người hiểu tác động của nhiệt độ tăng cao
(Ngày Nay) - Điều gì xảy ra với cơ thể khi con người bị sốc nhiệt? Làm thế nào chúng ta có thể tự bảo vệ mình trong một hành tinh đang nóng lên? Để trả lời những câu hỏi hóc búa này, các nhà nghiên cứu Arizona đã triển khai một robot có thể thở, rùng mình và đổ mồ hôi.
Xe địa hình của WFP được lái qua nước lũ ở Twic East. Ảnh: Reuters.
WFP triển khai xe robot tích hợp AI tham gia cứu trợ nhân đạo
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết từ năm 2024, các xe robot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân phát các gói thực phẩm đến những khu vực xảy ra xung đột và thiên tai, góp phần bảo toàn mạng sống của các nhân viên hỗ trợ nhân đạo.
'Đội quân' robot chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc
'Đội quân' robot chăm sóc người cao tuổi Trung Quốc
(Ngày Nay) - Khi dân số Trung Quốc già đi nhanh chóng, nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên lực trong lĩnh vực y tế và điều dưỡng. Các nhà chức trách hy vọng một "đội quân" robot với trí tuệ nhân tạo có thể lấp đầy khoảng trống.
Kỹ sư chế tạo robot Delta công nghiệp tự động
Kỹ sư chế tạo robot Delta công nghiệp tự động
(Ngày Nay) - “Hệ thống robot gắp bịch và đóng thùng tự động” do nhóm kỹ sư Công ty Cổ phần Sữa TH (thuộc Tập đoàn TH) nghiên cứu, chế tạo, ước tính làm lợi cho doanh nghiệp 1,7 tỷ đồng mỗi năm. Sáng kiến vừa được trao Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - WIPO 2022.
Panasonic ra mắt robot thú cưng Nicobo
Panasonic ra mắt robot thú cưng Nicobo
(Ngày Nay) - Panasonic đang có kế hoạch tung ra thị trường một mẫu robot thú cưng trong bối cảnh công ty này dự định vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh thiết bị gia dụng truyền thống.
Viettel Solutions giới thiệu giải pháp kết hợp Robot và Trí tuệ nhân tạo tại Hội thảo Tài chính số
Viettel Solutions giới thiệu giải pháp kết hợp Robot và Trí tuệ nhân tạo tại Hội thảo Tài chính số
(Ngày Nay) - Ngày 17/11/2022, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo – Triển lãm về tài chính số, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã trình bày kinh nghiệm triển khai công nghệ tự động hóa quy trình thông minh bằng robot kết hợp với trí tuệ nhân tạo (Intelligent Automation).
Robot lai gián của Nhật Bản. Ảnh: Crast.net
Nhật Bản: Chế tạo robot gián cứu hộ động đất
(Ngày Nay) - Trong trường hợp một trận động đất lớn xảy ra và có người mắc kẹt dưới lớp đất đá sụp đổ, một bầy gián lai robot ắt hẳn sẽ là lực lượng phản ứng hiệu quả trong việc xác định vị trí các nạn nhân.
Robot cá có thể "ăn" vi nhựa trong đại dương
Robot cá có thể "ăn" vi nhựa trong đại dương
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học tại Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phát triển được một robot cá có khả năng hút những mảnh vi nhựa trôi nổi dưới đại dương, trong tương lai có thể giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm biển.