Rơi trực thăng UH-60 Black Hawk, 3 phi công tử nạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ba phi công thuộc Vệ binh Quốc gia bang Idaho thiệt mạng sau khi trực thăng UH-60 Black Hawk của họ rơi trong lúc tham gia nhiệm vụ bay huấn luyện định kỳ.
Một chiếc UH-60 Black Hawk, loại trực thăng vừa xảy ra tai nạn. Ảnh: Wikipedia.
Một chiếc UH-60 Black Hawk, loại trực thăng vừa xảy ra tai nạn. Ảnh: Wikipedia.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực Lucky Peak, phía nam thủ phủ Boise của bang Idaho.

Đại tá Christopher Burt, sĩ quan lực lượng không quân Idaho, cho biết đã mất liên lạc với trực thăng UH-60 Black Hawk trên vào khoảng 19h45 ngày 2/2. Đến 20h cùng ngày, thiết bị định vị khẩn cấp trên trực thăng được kích hoạt và chiến dịch tìm kiếm ngay lập tức được triển khai ở cả trên không lẫn trên bộ.

Chiếc máy bay gặp nạn trên được tìm thấy vào lúc 0h15 sáng 3/2. Cả ba phi công trên chuyến bay đều tử nạn.

Theo trung tá Christopher Borders, phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Idaho, khu vực máy bay gặp tai nạn có nhiều đồi núi và thời tiết lúc đó xuất hiện tuyết.

"Việc có tuyết khiến các nỗ lực cứu hộ bằng đường không của chúng tôi bị cản trở. Đến khoảng 23h, thời tiết đã cải thiện nên chúng tôi lập tức cử một máy bay tìm kiếm. Chúng tôi tìm thấy vị trí máy bay rơi vào khoảng 0h15 và xác nhận không có thành viên nào sống sót", ông Borders nói thêm.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra. Thông tin của ba binh sĩ tử nạn vẫn được giữ kín cho đến khi người thân của họ được thông báo.

Chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Idaho, thiếu tướng Michael Garshak, đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân. "Đây là một mất mát to lớn đối với lực lượng vệ binh và cộng đồng. Chúng tôi gửi lời cầu nguyện đến gia đình các binh sĩ gặp nạn, mong họ có thể sớm vượt qua thảm kịch này", ông Garshak chia sẻ.

Theo Zing
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.