Rong nho miền Nam đi máy bay ra Hà Nội

(Ngày Nay) - Để đảm bảo độ tươi ngon, giữ các chất dinh dưỡng có trong rong nho tươi, các chủ buôn thường gửi hàng từ TP.HCM ra Hà Nội qua đường hàng không.
Có giá đắt đỏ, rong nho vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón. Ảnh: Gia Bảo
Có giá đắt đỏ, rong nho vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón. Ảnh: Gia Bảo

Với vị mặn nhẹ, lạ miệng, giàu vitamin, khoáng chất..., rong nho tươi được xem là loại dược liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tại TP.HCM, giá rong nho tươi bán lẻ khoảng 200.000 đồng/kg, rong khô khoảng 600.000 đồng/kg (tùy loại). Dù đắt đỏ, loại thực phẩm này vẫn đang rất hút khách.

Tại Hà Nội, để có sản phẩm tươi ngon phục vụ khách sành ăn, nhiều đầu mối phải nhập bằng cách tranh thủ những chuyến du lịch ở các vùng biển Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa “xách tay” về.

“Nhưng mỗi lần cắp nách cũng chỉ được khoảng 10 kg, không đủ để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là các chị em có nhu cầu làm đẹp nên tôi quyết định gửi qua đường hàng không để đảm bảo đủ số lượng, chất lượng mình cần”, chị Thu Trang, người bán rong nho tươi ở đường Hồ Đắc Di (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Ra tới Hà Nội, rong nho tươi khoảng 300.000 đồng/kg, rong nho khô khoảng 800.000 đồng/kg. Để ai cũng có thể ăn thử, người bán thường chia thành các hộp/gói nhỏ. Hộp 0,5 kg có giá 150.000 đồng, hộp 250 gram có giá 80.000 đồng...

Chị Vũ Linh (Cầu Giấy) chia sẻ: “Món này ăn lẩu, làm steak rong nho, nấu canh tôm mực, ép nước, làm salad, thậm chí ăn sống đều rất ngon. Cách bảo quản cũng đơn giản, để ở nhiệt độ thường và sử dụng trong 5 – 7 ngày".

Rong nho miền Nam đi máy bay ra Hà Nội ảnh 1 Rong nho biển được cho là có nhiều giá trị dinh dưỡng, có thể ăn kèm nhiều món.
Ảnh: Gia Bảo 

Nhờ màu sắc và hình thức lạ mắt, lại được quảng cáo có nhiều công dụng nên sản phẩm này đang rất hút khách. Nhiều khách muốn mua phải đặt trước cả tuần mới có. Đối tượng tin dùng sản phẩm này chủ yếu là các bà bầu, người già hoặc trẻ em, người thường ăn chay.

Chị Phương Anh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kể lần đầu ăn chị có cảm giác nhớt nhớt, nhầy nhầy, lại tanh, mặn “không thể nuốt nổi”.

“Nhưng rồi mỗi hôm tôi tập ăn một ít, kiên trì nên giờ da tôi mịn màng hơn hẳn, giảm mụn tới 90%. Người ta bảo nó còn giúp ngừa và chống béo phì nên đắt mấy tôi cũng mua”, chị nói.

Trong khi đó, chị Đoàn Phương Thảo (Vĩnh Phúc, Ba Đình) cho hay chị không thể ăn được món này do “cảm giác ghê mồm với mùi vị của nó”. Nhưng vì tò mò, chị vẫn mua về ăn thử.

Rong nho xuất hiện tại Hà Nội từ khoảng năm 2012, nhưng phải tới năm 2015 nó mới được nhiều người biết đến. Nhiều gia đình đã bắt đầu sử dụng rong nho như loại rau xanh hàng ngày, ăn kèm với các loại thức ăn có sẵn.

Theo chị Vũ Thị Tú, người bán mặt hàng này ở đường Trường Chinh (Đống Đa), rong nho tươi đang bị loạn giá tại Hà Nội. Có nơi bán chỉ 180.000 đồng/kg chẳng khác nào tại TP.HCM dù phí vận chuyển tốn kém hơn.

“Nhưng hàng rẻ thì không có tem, mác, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm”, chị nói.

Theo Zing
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.