Rủ nhau đi tắm hồ, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

(Ngày Nay) - Nhóm 7 học sinh ở An Giang rủ nhau đi chơi, sau đó đến hồ Soài Chek, huyện Tri Tôn (An Giang) tắm khiến 3 người đuối nước tử vong.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, chiều ngày 13/9, 3 em Chau Chét, Chau Ga Vin (11 tuổi, học sinh lớp 5), và Chau Tiên (11 tuổi, học sinh lớp 4) trong nhóm học sinh rủ nhau đi xe đạp đến hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn) tắm. Khi cả 3 có biểu hiện đuối nước, do là người dân tộc không biết rõ tiếng Việt nên khi các em kêu cứu, một số công nhân đang thực hiện nạo vét hồ gần đó nghe thấy nhưng không hiểu. Nhóm học sinh còn lại sau đó đã hô hoán và tìm người đến cứu các bạn. Tuy nhiên, khi đưa lên bờ thì 3 học sinh đã tử vong.

Rủ nhau đi tắm hồ, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ảnh 1

Hiện trường nơi 3 trẻ bị đuối nước là một phần của hồ Soài Chek - nơi giáp chân núi Tô - Ảnh: Bảo Ân/ Thanh niên

Báo Công an Nhân dân đưa tin, nhận tin báo, Công an huyện Tri Tôn đã nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường. Thi thể 3 em học sinh đuối nước đã được bàn giao cho gia đình vào tối 13/9.

Chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên người thân các em nhỏ bị nạn, hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Được biết, hồ Soài Chek (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) là hồ thủy lợi rộng trên 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước, phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi cũng như dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô.

Hiện, lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng dung tích chứa lên gấp đôi. Khu vực các em học sinh đến tắm có mực nước khá sâu, từ 3-3,5m, xa và khuất khu vực các công nhân đang thi công sửa chữa, nạo vét, nâng cấp hồ.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.