Rực rỡ chương trình 'Sao Mai' Quảng Ninh 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 3/7, tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật (thành phố Hạ Long) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022 do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Ba thí sinh đoạt giải nhất ở 3 dòng nhạc được lựa chọn dự thi Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2022.
Rực rỡ chương trình 'Sao Mai' Quảng Ninh 2022

Trải qua 3 vòng loại, với trên 100 thí sinh dự thi, diễn ra từ (25/6-3/7), Sao Mai Quảng Ninh 2022 đã lựa chọn được 9 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết xếp hạng. Vòng này, mỗi thí sinh tiếp tục trình bày 2 ca khúc thuộc 1 trong 3 dòng nhạc mình lựa chọn là thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ. Trong đó, mỗi thí sinh phải có ít nhất 1 bài hát mới so với các vòng thi trước và sẽ hát trực tiếp với ban nhạc.

Các thí sinh đã được một số nghệ sĩ nổi tiếng đồng hành tập luyện, tư vấn trong việc chọn bài, lựa chọn cách xử lý ca khúc để có thể khoe được chất giọng và hoàn thiện hơn ca khúc dự thi của mình.

Trong đêm Chung kết, nhiều ca khúc đã chạm đến trái tim của khán, thính giả thông qua phần trình diễn chuyên nghiệp, sâu lắng, ấn tượng của các thí sinh như: Ca khúc “Sông ơi đừng chảy’’ do thí sinh Mai Thu Hương, số báo danh 02; “Tình xô mãi đời ta” của thí sinh Nguyễn Anh Thu, số báo danh 05…

Đại tá, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Trưởng ban Giám khảo đánh giá, các thí sinh vòng chung kết có giọng hát, khả năng biểu diễn khá đồng đều. Nhiều thí sinh có sự đổi mới trong lựa chọn ca khúc, không giống các cuộc thi trước, nhất là dòng nhạc thính phòng, có nhiều ca khúc về Hạ Long rất ấn tượng.

Trưởng ban Giám khảo cũng cho biết, Quảng Ninh là cái nôi sản sinh nhiều ca sĩ nổi tiếng. Ông mong muốn các thí sinh đoạt giải cao ở Sao Mai Quảng Ninh sẽ tiếp tục luyện tập, có cách xử lý kỹ thuật tốt hơn để khẳng định mình và đoạt giải cao ở Sao Mai khu vực phía Bắc, hướng tới Sao Mai toàn quốc được tổ chức tại Hải Phòng trong tháng 9 tới đây.

Sau hơn hai năm ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Sao Mai Quảng Ninh 2022 trở lại đã tạo sân chơi cho những người đam mê âm nhạc, nghệ thuật được biểu diễn, cống hiến những ca khúc hay cho công chúng; đồng thời lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất ở các dòng nhạc để dự thi ở Giải khu vực phía Bắc và toàn quốc, do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Để có mùa Sao Mai thành công, Ban Tổ chức cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, bài bản, chuyên nghiệp từ sân khấu, ánh sáng nghệ thuật, kỹ thuật âm thanh… đến hỗ trợ chuyên gia trang điểm, trang phục cho thí sinh, tạo cho thí sinh có tâm thế vững vàng để thể hiện tốt nhất phần dự thi của mình.

Khép lại Sao Mai Quảng Ninh 2022, các thí sinh: Nguyễn Trường Linh, Đoàn Hồng Hạnh, Mai Thu Hương đã giành giải nhất ở tương ứng với các dòng nhạc: Thính Phòng, nhạc nhẹ, dân gian. Đây cũng là 3 thí sinh được tuyển chọn tham gia Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2022.

Bên cạnh đó, 3 thí sinh đoạt giải Nhì, 3 thí sinh đoạt giải Ba ở các thể loại. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho thí sinh triển vọng và thí sinh được yêu thích nhất.

Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.