Chao đèn All-Over Bouquet (20") thiết kế năm 1980 của Joseph Porcelli, vốn không được ưa thích vì không phải đèn Tiffany nguyên gốc. Mọi chuyện thay đổi vào năm 2009, chiếc chao được đấu giá thành công tại Nhà James D Julia.
Nghệ nhân Joseph Porcelli và các tác phẩm đèn kính màu độc đáo
(Ngày Nay) - Joseph Porcelli là một nghệ nhân đèn kính màu và một họa sĩ. Ông chuyên về thiết kế đèn kính màu đương đại, theo phong cách của Tiffany Studios, sử dụng các kỹ thuật cắt tỉ mỉ và ghép những mảnh kính lại với nhau qua khung kim loại tinh xảo, mạ đồng, đúc đồng và hoàn thiện patina nhiều lớp, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tinh tế.
Nhiều kỳ vọng với nghệ thuật biểu diễn truyền thống
Nhiều kỳ vọng với nghệ thuật biểu diễn truyền thống
(Ngày Nay) - Từ khi Hà Nội tập trung phát triển công nghiệp văn hóa, nghệ thuật biểu diễn truyền thống không đơn thuần là loại hình văn hóa phục vụ đời sống tinh thần người dân mà nó đang được nhìn nhận dưới góc độ là một ngành công nghiệp, có khả năng tạo ra lợi ích kinh tế, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô.
Ra mắt không gian trải nghiệm 720 độ cho người yêu nghệ thuật
Ra mắt không gian trải nghiệm 720 độ cho người yêu nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, không gian trình diễn nghệ thuật Van Gogh Immersive 720 với trải nghiệm sống động, quy mô bậc nhất Việt Nam chính thức mở cửa đón khách ở Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience.
Đa dạng “thực đơn” sân khấu mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Đa dạng “thực đơn” sân khấu mùa Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Tết đến, Xuân về, các đơn vị nghệ thuật lại mang đến những những chương nghệ thuật đặc sắc, như một lời chúc mừng năm mới đến công chúng yêu nghệ thuật. Tết Giáp Thìn năm nay, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập đã có những “thực đơn” với nhiều món, hứa hẹn một mùa nghệ thuật Tết hấp dẫn.
Khám phá Thủ đô qua triển lãm "Dòng chảy"
Khám phá Thủ đô qua triển lãm "Dòng chảy"
(Ngày Nay) - Được chọn lọc từ hàng nghìn câu chuyện thú vị về hành trình 20 năm chuyển mình của Thủ đô, triển lãm nghệ thuật được thể hiện bằng ngôn ngữ đa phương tiện "Stream of Hanoi" (Dòng chảy Hà Nội), diễn ra từ 19 - 21/01/2024, hứa hẹn sẽ mang tới cho công chúng những góc nhìn mới lạ về những điều thân thuộc.
Nghệ sĩ Phan Nguyễn Phương Nhi bên tác phẩm hoá trang "Tứ linh - Long".
Khi truyền thống - hiện đại cùng đồng điệu trong nghệ thuật hoá trang
(Ngày Nay) - “Bản sắc văn hoá hoàn toàn có thể được lưu giữ theo những phương cách mới”, đó là quan điểm của Phan Nguyễn Phương Nhi, người nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng trong ngành nghệ thuật hoá trang. Cô tin rằng nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc hoàn toàn có thể được biểu đạt rõ nét ngay cả trong những tác phẩm hoá trang đậm tinh thần hiện đại.
Ban giám khảo của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 ra mắt trong đêm khai mạc. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.
Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23
(Ngày Nay) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại thành phố Đà Lạt là dịp để quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người, danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
Triển lãm và Đấu giá '5649': Nghệ thuật xoa dịu đau thương
Triển lãm và Đấu giá '5649': Nghệ thuật xoa dịu đau thương
(Ngày Nay) - Đầu tháng 10/2023, họa sĩ Trương Thúy Anh, họa sĩ Trần Nhật Thăng, nhạc sĩ Lê Tuấn Đức và ca sĩ Thái Thùy Linh đã cùng công bố dự án kêu gọi sáng tác và đấu giá tranh gây quỹ “Nghệ thuật xoa dịu thương đau”, nhằm đồng hành với những người là nạn nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng vào tháng 9 cùng năm tại Hà Nội. Các tác phẩm sau đó sẽ được đem ra triển lãm và đấu giá gây quỹ ủng hộ các nạn nhân tại 8 giờ tối ngày 30/10 tại Midle Club Hanoi, 55 Mã Mây. 
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả.
TP.HCM trao 116 giải thưởng sáng tác, quảng bá về học và làm theo tấm gương Bác Hồ​
(Ngày Nay) - Tối ngày25/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn Thành phố, đợt 1, giai đoạn 2021 - 2025.