Sai 2 lần khi cấp và thu hồi sổ đỏ chung cư Mường Thanh

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội thừa nhận sai sót trong việc cấp và thu hồi sổ đỏ chung cư tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản xây dựng.
Ông Trần Anh Dũng thừa nhận có sai sót trong việc cấp và thu hồi sổ đỏ
Ông Trần Anh Dũng thừa nhận có sai sót trong việc cấp và thu hồi sổ đỏ

Ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội (Sở TN&MT) cho biết với hơn 400 sổ đỏ đã thu hồi, Văn phòng sẽ xem xét lại để tìm hướng tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Hướng khắc phục có thể là yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các nghĩa vụ theo hướng điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi công năng, nộp thêm thuế… Đủ điều kiện sẽ cấp lại sổ đỏ hoặc khôi phục giá trị sổ đỏ đã thu hồi.

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội thừa nhận có sai sót liên quan tới chung cư của tập đoàn Mường Thanh xây dựng.

Sai sót nằm ở khâu thẩm định hồ sơ cấp sổ đỏ cho người dân, sau đó, đơn vị này tiếp tục thêm một lần sai khi thu hồi sổ đỏ không đúng quy trình.

Tính đến thời điểm có chỉ đạo tạm dừng thu hồi, đã có hơn 400 sổ đỏ bị thu hồi.

Tất cả sổ đỏ bị thu hồi đều là các căn hộ thuộc phần nâng tầng, chuyển đổi công năng sai quy hoạch tại các chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng. Cụ thể là các tòa CT1, CT2, CT3, CT4, CT6 Xa La, quận Hà Đông và tòa CT5 Tân Triều, huyện Thanh Trì.

Ông Dũng thừa nhận thu hồi sổ đỏ của người dân ở “chung cư ông Thản” không làm đúng quy trình, chưa gửi quyết định thu hồi sổ đỏ đến tận tay người dân.

“Chúng tôi mới gửi đến 3 nơi là hệ thống tư pháp, các ngân hàng và chủ đầu tư. Tới đây, chúng tôi sẽ gửi quyết định thu hồi đến tận tay từng chủ sở hữu”, ông Dũng nói.

Cuối năm 2018, Văn phòng đã phát hiện ra nhiều trường hợp cấp sổ đỏ sai tại chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng. Tuy nhiên, đến đầu 2019 đơn vị này mới có quyết định thu hồi.

Đa số những trường hợp cấp sổ đỏ không đúng quy định pháp luật này được xây dựng vào năm 2014 - 2015.

Theo Vietnamnet
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.