Samsung đặt cược vào công nghệ theo dõi sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mẫu điện thoại gập Galaxy Z Fold 6 sẽ có thiết kế nhẹ và mỏng hơn, đồng thời nhà sản xuất cũng củng cố các các chức năng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Samsung đặt cược vào công nghệ theo dõi sức khỏe

Samsung cũng giới thiệu các phụ kiện như đồng hồ và nhẫn thông minh để người dùng dễ dàng theo dõi sức khỏe.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Canalys, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã đi tiên phong trong phân khúc điện thoại màn hình gập vào năm 2019. Nhưng việc ra mắt Galaxy Z Fold 6 có ý nghĩa lớn trong bối cảnh thị phần xuất xưởng điện thoại màn hình gập của Samsung đã giảm từ 81% vào năm 2022 xuống còn 63% vào năm 2023 do các đối thủ cạnh tranh đang gia nhập thị trường.

Để đáp lại, Samsung đã biến Galaxy Z Fold 6 trở nên nhẹ nhất và mỏng nhất từ ​​trước đến nay để thu hút khách hàng. Mẫu điện thoại mới có thời lượng pin dài hơn, camera độ phân giải cao hơn.

Hiện giá của Z Flip 6 được bán ở mức 1.099,99 USD và Z Fold 6 có giá khởi điểm là 1.899,99 USD, tăng 100 USD so với mẫu năm ngoái bất chấp chi phí vật liệu tăng vọt.

Samsung cung cấp các chức năng AI mới bao gồm "chế độ nghe" cung cấp khả năng giải thích đồng thời bằng giọng nói khi kết nối với tai nghe Galaxy Buds.

Một loạt chức năng sức khỏe mới đã được thêm vào các sản phẩm Galaxy Watch, với cảm biến mới và chip 3 nanomet giúp tăng gấp 3 lần hiệu suất khởi động và xử lý ứng dụng so với mẫu năm ngoái.

Samsung đặt cược vào công nghệ theo dõi sức khỏe ảnh 1

Samsung đặt cược vào công nghệ theo dõi sức khỏe sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với sản phẩm nhẫn thông minh Galaxy Ring.

Với mức giá 399 USD, chiếc nhẫn này có trọng lượng chưa tới 3 gram, được trang bị công nghệ kháng nước và có thể liên tục theo dõi nhịp tim và mức độ căng thẳng cũng như giúp điều khiển camera hoặc báo thức trên điện thoại Samsung.

Jack Leathem, nhà nghiên cứu tại công ty Canalys, cho biết: “Việc đưa các tính năng thể dục và sức khỏe được hỗ trợ bởi AI vào thiết bị đeo sẽ rất quan trọng để tạo sự khác biệt cho Samsung và là cốt lõi để thu hút những người chuyển đổi thương hiệu ở phân khúc cao cấp”.

Theo Reuters
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
Bày tỏ tình cảm với Tổng Bí thư, đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, Bộ Chính trị ra thông báo về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và việc phân công đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, chủ trì công việc của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo trách nhiệm, quyền hạn được Bộ Chính trị quy định. Thông báo của Bộ Chính trị nhận được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên, nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
Thủ tướng: Đến cuối năm 2024, người đứng đầu phải chỉ đạo, điều hành trên môi trường số
(Ngày Nay) - Sáng 19/7, chủ trì Hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số yêu cầu người đứng cầu các bộ, ngành, tỉnh, thành phố quyết liệt hơn trong chỉ đạo chuyển đổi số với “5 trọng tâm”, trên tinh thần là “5 đẩy mạnh”, “5 bảo đảm” gắn với “5 không”.
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
Thêm hy vọng về khả năng chữa khỏi bệnh HIV/AIDS
(Ngày Nay) - Ngày 18/7, các bác sĩ cho biết, một bệnh nhân nam, được gọi là “bệnh nhân Berlin tiếp theo”, có thể là người thứ 7 được chữa khỏi HIV/AIDS một cách hiệu quả sau khi được ghép tế bào gốc.
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
Phát hiện thêm ổ cá sấu quý hiếm gần tuyệt chủng ở Campuchia
(Ngày Nay) - Năm ổ cá sấu Xiêm gần như tuyệt chủng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Cardamom của Campuchia, làm dấy lên hy vọng về nỗ lực bảo tồn loài động vật từng được cho là tuyệt chủng trong tự nhiên. Đây là số lượng ổ cá sấu lớn nhất từng được tìm thấy trong hơn 20 năm qua. Thông tin trên do tổ chức bảo tồn động thực vật mang tên Fauna & Flora International – Chương trình Campuchia công bố ngày 18/7.