Samsung Electronics ngừng xuất khẩu sản phẩm sang Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/3, hãng điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo đã tạm dừng xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nga do gián đoạn dịch vụ logistic toàn cầu liên quan xung đột Nga-Ukraine.
Samsung Electronics ngừng xuất khẩu sản phẩm sang Nga

Hãng tin Yonhap dẫn lời người phát ngôn của Samsung Electronics nêu rõ: "Samsung, giống như nhiều công ty toàn cầu khác, buộc phải ngừng xuất khẩu sang Nga do một số yếu tố, trong đó có vấn đề logistic và tỉ giá hối đoái không ổn định".

Samsung Electronics cho biết hãng đang tìm biện pháp để ứng phó với môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay.

Samsung Electronics đã hoạt động tại Nga trong gần 30 năm qua. Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista của Đức, trong năm 2021, Samsung là nhà cung cấp thiết bị di động hàng đầu tại Nga, chiếm khoảng 26,6% thị phần ở nước này.

Cùng ngày, tờ The Korea Times cho rằng kinh tế Hàn Quốc đang phải đối mặt với những rủi ro ngày càng tăng, bên cạnh đại dịch COVID-19 kéo dài là những tác động từ cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo tờ báo trên, cuộc khủng hoảng Ukraine nếu còn kéo dài sẽ có thể tác động nghiêm trọng hơn đến nền kinh tế toàn cầu so với dự đoán ban đầu. Các biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Nga có thể giáng một đòn mạnh vào Hàn Quốc, quốc gia vốn có tốc độ tăng trưởng kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu.

Đặc biệt là lệnh cấm xuất khẩu các vật liệu chiến lược sang Nga có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến các mặt hàng xuất khẩu trọng điểm của Hàn Quốc, trong đó có chất bán dẫn. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng Ukraine còn làm giá dầu trên thị trường toàn cầu tăng vọt và dự báo còn tiếp tục tăng nếu Mỹ cấm nhập khẩu dầu thô của Nga.

Thực tế cho thấy giá dầu cao hơn sẽ đẩy chi phí sản xuất hàng hóa, làm giảm lợi nhuận của các nhà xuất khẩu Hàn Quốc cũng như làm tăng tỉ lệ lạm phát vốn đã tăng vọt do gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và giá cả hàng hóa, nguyên liệu thô cao hơn.

Theo tờ báo, chính phủ Hàn Quốc nên làm mọi cách để giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng Ukraine đồng thời cố gắng kiểm soát sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Bên cạnh đó, nước này cũng cần theo dõi chặt chẽ các động thái của Mỹ đối với việc tăng lãi suất cơ bản cũng như khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Trung Quốc. Hàn Quốc sẽ phải nỗ lực hết mình để đạt được tăng trưởng bền vững bất kể ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo vào tháng 5 tới.

Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.