Samsung Galaxy S7 thiếu tính năng độc đáo nhất của Android

Tại MWC 2016, bộ đôi Samsung Galaxy S7 và S7 edge đã ra mắt đầy ấn tượng nhưng chúng vẫn thiếu một tính năng độc đáo của dòng smartphone Android.
Samsung Galaxy S7 thiếu tính năng độc đáo nhất của Android

Đối với nhưng người yêu công nghệ Việt Nam thì có lẽ lúc này bộ đôi Samsung Galaxy S7 và S7 edge là một trong số những sản phẩm được mong chờ nhất. Tuy không có quá nhiều thay đổi trong khâu thiết kế, nhưng Galaxy S7 sở hữu những cải tiến cực kỳ đáng giá như tăng cường khả năng chống thấm nước và bụi đạt tiêu chuẩn IP68, không cần nắp che các cổng kết nối giúp vẻ hoàn mỹ sản phẩm được giữ nguyên, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, nâng cấp dung lượng pin, hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng giúp máy chạy mát hơn.

Samsung Galaxy S7 thiếu tính năng độc đáo nhất của Android ảnh 1

Samsung Galaxy S7 có thiết kế mặt lưng được bo cong giúp người dùng cầm giữ dễ dàng, trang bị 2 mặt kính cường lực thế hệ mới Gorilla Glass 5. Cấu hình máy được nâng cấp với chip 8 nhân thế hệ mới, được tích hợp tính năng Always On cho phép người dùng đọc các thông báo mà không cần phải mở sáng màn hình.

Samsung Galaxy S7 thiếu tính năng độc đáo nhất của Android ảnh 2

Người dùng có thể tăng dung lượng bộ nhớ trong 32GB bằng cách lắp thêm thẻ nhớ có dung lượng lưu trữ lên tới 200GB. Trong Android 6.0 Marshmallow, Google đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Adoptable Storage (Bộ nhớ Tích hợp), tính năng thông minh này cho phép bạn chuyển đổi thẻ nhớ thành bộ nhớ nội bộ, điều này có nghĩa là bạn thoải mái sử dụng thẻ nhớ để cài đặt phần mềm và làm bất cứ điều gì như trên bộ nhớ trong vậy.

Nhưng thật không may là Samsung lại không hỗ trợ tính năng tuyệt vời này đối với Samsung Galaxy S7 bởi Adaptable Storage buộc người dùng phải format và mã hóa thẻ nhớ mới có thể sử dụng như bộ nhớ trong, điều này vô cùng phiền phức.

Ngoài ra nếu như bộ nhớ ngoài này đã được tích hợp thì tốt nhất người dùng không nên tháo ra nữa, vì tháo ra sẽ làm cho smartphone hoạt động không được bình thường. Đây cũng chính là lời giải thích của Samsung, họ không muốn người dùng phải tháo thẻ nhớ microSD khi đang sử dụng.

Samsung Galaxy S7 thiếu tính năng độc đáo nhất của Android ảnh 3

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi tin rằng người dùng của mình muốn dùng thẻ SD để chuyển tài liệu giữa điện thoại của họ và thiết bị khác, đặc biệt là hình ảnh và video chụp bằng camera.

Với Adaptable Storage, đầu tiên thẻ nhớ có thể bị format khi được đưa vào điện thoại lần đầu. Nhiều người dùng có thể không nhận ra hành vi này và chúng tôi không muốn họ mất file của mình. Thứ 2, khi Marshmallow bắt đầu sử dụng thẻ nhớ cho Adaptable Storage, thẻ nhớ này sẽ không thể được sử dụng trên các thiết bị khác và do đó mất khả năng truyền tải file”.

Với quan điểm rằng Adaptable Storage chỉ chủ yếu phục vụ các thiết bị cấp thấp với bộ nhớ từ 4GB-8GB, Samsung khẳng định việc sử dụng microSD như thông thường sẽ phục vụ tốt hơn cho mong muốn của người dùng.

Ngoài Samsung Galaxy S7 thì LG G5 cũng là một sản phẩm xuất hiện tại MWC 2016 mà không được tích hợp tính năng Adaptable Storage.

>>Xem thêm: Nếu iPhone 7 trông như thế này, Apple sẽ dừng sản xuất smartphone

Danh Tuyên

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.