Samsung xây tổ hợp nghiên cứu và phát triển chip thế hệ mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Samsung sẽ đầu tư khoảng 20.000 tỷ won (15,06 tỷ USD) để xây dựng khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin.
Đại biểu dự lễ khởi công khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin, Hàn Quốc. (Nguồn: Samsung)
Đại biểu dự lễ khởi công khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin, Hàn Quốc. (Nguồn: Samsung)

Hãng điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 19/8 tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp nghiên cứu và phát triển (R&D) chất bán dẫn ở phía Nam thủ đô Seoul nhằm củng cố vị trí dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất chip tiên tiến.

"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc này có kế hoạch đầu tư khoảng 20.000 tỷ won (15,06 tỷ USD) tới năm 2028 để xây dựng khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin, cách thủ đô Seoul 50km về phía Nam. Cơ sở mới này được kỳ vọng sẽ giúp Samsung dẫn đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu bộ nhớ và hệ thống chất bán dẫn tiên tiến.

Buổi lễ có sự tham gia của khoảng 100 giám đốc điều hành và nhân viên của Samsung, bao gồm cả Phó Chủ tịch Lee Jae-yong, người đã nhận được lệnh ân xá của Tổng thống vào tuần trước vì tội hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Samsung cho biết họ có kế hoạch tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực vật liệu, thiết bị và phụ tùng thông qua việc xây dựng tổ hợp R&D.

Thiệt hại bên lề trong cuộc chiến tranh kinh tế
Thiệt hại bên lề trong cuộc chiến tranh kinh tế
(Ngày Nay) - Các biện pháp trừng phạt đã gây tổn thương, nhưng chưa kéo theo sự sụp đổ của nền kinh tế Nga, trái lại chúng đang gây hại cho toàn cầu, đặc biệt là các nước đang phát triển.