Samsung xây tổ hợp nghiên cứu và phát triển chip thế hệ mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Samsung sẽ đầu tư khoảng 20.000 tỷ won (15,06 tỷ USD) để xây dựng khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin.
Đại biểu dự lễ khởi công khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin, Hàn Quốc. (Nguồn: Samsung)
Đại biểu dự lễ khởi công khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin, Hàn Quốc. (Nguồn: Samsung)

Hãng điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 19/8 tổ chức lễ khởi công xây dựng tổ hợp nghiên cứu và phát triển (R&D) chất bán dẫn ở phía Nam thủ đô Seoul nhằm củng cố vị trí dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất chip tiên tiến.

"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc này có kế hoạch đầu tư khoảng 20.000 tỷ won (15,06 tỷ USD) tới năm 2028 để xây dựng khu tổ hợp rộng 109.000m2 trong quận Giheung, thành phố Yongin, cách thủ đô Seoul 50km về phía Nam. Cơ sở mới này được kỳ vọng sẽ giúp Samsung dẫn đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu bộ nhớ và hệ thống chất bán dẫn tiên tiến.

Buổi lễ có sự tham gia của khoảng 100 giám đốc điều hành và nhân viên của Samsung, bao gồm cả Phó Chủ tịch Lee Jae-yong, người đã nhận được lệnh ân xá của Tổng thống vào tuần trước vì tội hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Samsung cho biết họ có kế hoạch tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực vật liệu, thiết bị và phụ tùng thông qua việc xây dựng tổ hợp R&D.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).