Sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 sau 5 tháng triển khai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lý do được đưa ra là vì lượng hành khách sử dụng dịch vụ này thấp. Theo đó, hành khách đi máy bay qua Nội Bài từ ngày 16-12 chủ động test nhanh SARS-CoV-2 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế.
Sân bay Nội Bài dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 sau 5 tháng triển khai

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết từ ngày hôm nay (16/12) tạm dừng dịch vụ test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách tại sân bay này, sau 5 tháng triển khai.

Dịch vụ này được triển khai từ tháng 7-2021 nhằm kịp thời hỗ trợ cho những hành khách có nhu cầu xét nghiệm để đi máy bay. Hiện nay, do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giảm mạnh khi tỷ lệ bao phủ vắc xin của hành khách chiếm tỷ lệ lớn, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với đơn vị cung cấp dịch vụ tạm dừng test nhanh tại sân bay từ ngày 16-12.

Theo quy định hiện nay, hành khách đi máy bay cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nếu là người cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong tỏa); trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4, vùng cách ly y tế (phong tỏa); hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ.

Trường hợp khác, hành khách cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Ngoài ra, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-Covid. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... Luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, thực hiện theo thông điệp 5K...

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.