Sân vận động của CLB Dortmund trở thành bệnh viện dã chiến

(Ngày Nay) - Dortmund xác nhận trên trang chủ rằng CLB sẽ dành một phần sân vận động Signal Iduna Park để xây dựng bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân nhiễm nCoV tại Đức.
Sân Signal Iduna Park
Sân Signal Iduna Park

Bắt đầu từ ngày 4/4, khu vực khán đài phía Bắc của sân Signal Iduna Park sẽ được dùng để chăm sóc và điều trị các bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Signal Iduna Park hiện là sân bóng đá lớn nhất tại Đức với sức chứa lên tới 81.000 người. Các Giám đốc điều hành của Dortmund là ông Hans-Joachim Watzke và Carsten Cramer cho biết đây là "nơi lý tưởng để giúp đỡ cộng đồng".

"Signal Iduna Park là một biểu tượng của thành phố Dortmund. Tôi tin rằng sân vận động của chúng tôi đáp ứng đủ các yêu cầu về điều kiện kỹ thuật, cơ sở hạ tầng và không gian để trở thành nơi chữa trị cho các bệnh nhân," ông Hans-Joachim Watzke khẳng định.

Dortmund là câu lạc bộ thứ hai ở Châu Âu cho phép sử dụng sân vận động của mình trong chiến dịch ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan. Trước đó vào ngày 26/3, "gã khổng lồ" Real Madrid cũng đã đồng ý dành sân Santiago Bernabeu làm kho lưu trữ các thiết bị y tế.

Theo Reuters
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.