Sáng 15/3: Không có ca mắc mới COVID-19, ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, tính từ 18h ngày 14/3 đến 6h ngày 15/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia đã ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng, cả hai đã được phát hiện và xử trí kịp thời theo đúng quy định, hiện tại sức khỏe đã ổn định.
Sáng 15/3: Không có ca mắc mới COVID-19, ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm

Tính đến 6h ngày 15/3: Việt Nam có tổng cộng 1594 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 901 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 39.613 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 503 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 16.056 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 23.054 người.

Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, trong ngày 14/3, Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia đã ghi nhận 2 trường hợp phản ứng nặng, trong đó 1 trường hợp có dấu hiệu chóng mặt, bồn chồn, khó chịu xuất hiện trong vòng 30 phút sau tiêm.

Trường hợp thứ hai được chẩn đoán sốc phản vệ độ III với dấu hiệu ban đầu sốt, rét run kèm theo co quắp, tê bì tay xuất hiện 8 giờ sau tiêm.

Cả hai trường hợp này được phát hiện và xử trí kịp thời theo đúng quy định, hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Theo tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, có thêm 1.382 người được tiêm chủng vaccine COVID-19 trong ngày 14/3.

Tính đến 16 giờ ngày 14/3, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 11.605 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng.

Chi tiết 11.605 người được tiêm tại 12 tỉnh/thành phố trong các ngày từ 8-14/3 như sau: - Tỉnh Hải Dương: 7.276 người - Thành phố Hà Nội: 163 người - Tỉnh Hưng Yên: 1.008 người - Tỉnh Bắc Ninh: 312 người - Tỉnh Bắc Giang: 1.230 người - Thành phố Hải Phòng: 205 người - Thành phố Hồ Chí Minh: 774 người - Tỉnh Gia Lai: 200 người - Tỉnh Long An: 193 người - Thành phố Đà Nẵng: 117 người - Tỉnh Hòa Bình: 32 người - Tỉnh Khánh Hòa: 95 người

Một số cơ sở y tế tạm ngừng trong 2 ngày nghỉ cuối tuần và tiếp tục triển khai vào đầu tuấn tới khi quay trở lại làm việc.

Các tỉnh bắt đầu triển khai trong tuần tới gồm Quảng Ninh, Điện Biên, Đồng Tháp./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.