Sáng 22/5: Cả nước có 20 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 22/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh là Bắc Giang 11 ca; Bắc Ninh 3 ca; Thái Bình 1 ca; Hải Dương 4 ca và Điện Biên 1 ca. 
Sáng 22/5: Cả nước có 20 ca mắc COVID-19

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

CA BỆNH BN4942 ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: nam, 84 tuổi, địa chỉ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; là F1 của BN3750, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 21/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4943-BN4945 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 20-21/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4946 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên; là F1 của BN3997, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 21/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ.

- CA BỆNH BN4947-BN4950 ghi nhận tại tỉnh Hải Dương: là các trường hợp F1, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

- CA BỆNH BN4951-BN4961 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: 10 ca là F1 liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, đã được cách ly và 1 ca trong khu phong tỏa. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tình hình điều trị:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 63

+ Lần 2: 34

+ Lần 3: 23

- Số ca tử vong: 41 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.689 ca.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 179.006, trong đó:

- Cách ly tập trung tại Bệnh viện: 4.490

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 36.815

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 137.801

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.