Sáng 24/7: Hà Nội thêm 9 ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  9 ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, có 9 ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận sáng nay, gồm:

2 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP.HCM

Trong đó, bệnh nhân T.N.H (nam, 60 tuổi, địa chỉ Đỗ Xuân Hợp, tổ 15, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm) là người về từ TP.HCM và sống cùng 2 bệnh nhân (2 cháu) đã được xác định dương tính trước đó.

Cụ thể, ngày 4/7, bệnh nhân cùng 2 cháu từ Q.12 (TP.HCM) về Hà Nội trên chuyến bay QH244 ghế 8C. Bệnh nhân xét nghiệm lần 1 (âm tính) và được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (để chăm cháu bệnh nhân lúc này đã được xác định dương tính); xét nghiệm lần 2 cũng âm tính. Ngày 22/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N. B. L (nam, 32 tuổi, địa chỉ tòa nhà Thanh Xuân Building, 35 Lê Văn Thiêm, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân) là F1 đã được xét nghiệm 2 lần đều âm tính và đang cách ly tập trung tại Tứ Hiệp (Q.Hoàng Mai). Ngày 22/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai

Bệnh nhân N.T.M, nữ, sinh năm 2018; tổ dân phố Thượng Cát, phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (con) của một trường hợp F0, được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.B.T, nữ, sinh năm 2013; địa chỉ 714B A2 tập thể Thanh Xuân Bắc, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 (con) của F0, đã xét nghiệm lần 1 (âm tính) và cách ly tập trung tại Học viện Nông nghiệp. Ngày 23/7 xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Q.Hoàng Mai

Bệnh nhân N.T.M (nữ, 3 tuổi, địa chỉ tổ dân phố Thượng Cát, P.Thượng Cát, Q.Bắc Từ Liêm) là F1 (con) của một trường hợp F0, được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.B.T (nữ, 8 tuổi, địa chỉ A2 tập thể Thanh Xuân Bắc, P.Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân) là F1 (con) của F0, đã xét nghiệm lần 1 âm tính và cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm Nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ

Bệnh nhân N.T.D (nữ, 22 tuổi, địa chỉ D4 khu tập thể Giảng Võ, P.Giảng Võ, Q.Ba Đình). Bệnh nhân là F1 liên quan nhà thuốc Đức Tâm, ngày 20/7 đã xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho và đau họng, chuyển sang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, được test nhanh và xét nghiệm PCR, kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm ho, sốt thứ phát

Bệnh nhân là P.M.C, nữ, sinh năm 2015; địa chỉ 57 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm; là F1 của các bệnh nhân xác định dương tính tại Thịnh Yên, Phố Huế. Ngày 23-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm B6 Trại Găng

Bệnh nhân N.H.Y, nữ, sinh năm 2016; địa chỉ ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng; là F1 đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Học viện Nông nghiệp. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.H, nam, sinh năm 1963; địa chỉ 99 ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng; là F1 đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa

Bệnh nhân là V.T.V, nữ, sinh năm 2020; địa chỉ 178 Trần Phú, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín; là F1 của các trường hợp dương tính trước đó, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính), chuyển cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 675 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 417 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 258.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.