'Sao mai' 17 tuổi của Dortmund bị phân biệt chủng tộc

(Ngày Nay) - Jude Bellingham - tiền vệ đầy triển vọng của nước Anh, đã gọi những bình luận mà anh nhận được trên mạng xã hội Twitter là "đáng kinh tởm".
'Sao mai' 17 tuổi của Dortmund bị phân biệt chủng tộc

Hôm thứ Năm, Bellingham đã đăng tải một bức ảnh ghi lại những lời bình luận trên Twitter với nội dung gọi cậu là "một ngôi sao được đánh giá quá mức" hay nặng nề hơn là "người da đen chỉ nghĩ tới tiền".

Trong một tuyên bố, Cảnh sát vùng West Mercia cho biết đang tiến hành điều tra những bình luận có lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền vệ 17 tuổi này.

Thanh tra Lee Page cho biết các sĩ quan đang "điều tra kỹ lưỡng những bình luận gớm ghiếc này" và nói thêm rằng cảnh sát đã liên lạc với Bellingham và gia đình cầu thủ này.

Mặc dù người đăng bình luận trên đã xóa sạch chứng cứ và đóng tài khoản, nhưng Twitter tuyên bố sẽ ra tay với trường hợp này do vi phạm Chính sách về hành vi thù địch.

Phát ngôn viên của Twitter nói rằng xuyên suốt mùa giải bóng đá năm nay, mạng xã hội này đã khóa gần 300 tài khoản và xử lý 6.000 nội dung mang tính thù địch.

Mới đây, Jude Bellingham đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Dortmund của Đức với mức phí 23 triệu euro. Ngay sau khi cầu thủ này rời đi, câu lạc bộ Birmingham City tuyên bố sẽ treo số áo 22 vĩnh viễn nhằm tri ân tài năng trẻ này.

Bellingham là cầu thủ trẻ tài năng mới nhất của Anh chọn tham gia phát triển sự nghiệp tại Bundesliga, theo con đường của Jadon Sancho, người nhanh chóng trở thành cầu thủ quốc tế người Anh sau khi gia nhập Dortmund từ Manchester City năm 2017.

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.