Ngoại hạng Anh ủng hộ phong trào 'Black Lives Matter'

(Ngày Nay) - Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ cho phép các cầu thủ quỳ gối trước hoặc trong các trận đấu để phản đối nạn phân biệt chủng tộc, trong khi khẩu hiệu "Black Lives Matter" sẽ được in trên lưng áo thay cho tên cầu thủ trong các trận đấu sắp tới.


Ngoại hạng Anh ủng hộ phong trào 'Black Lives Matter'

"Ban tổ chức ủng hộ mong muốn của cầu thủ để thay thế tên của họ bằng dòng chữ ‘Black Lives Matter’ ở mặt sau áo đấu trong 12 trận sắp tới của mùa giải 2019/20", Premier League cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu. "Ngoài ra, chúng tôi cũng ủng hộ việc các cầu thủ quỳ gối trước hoặc trong các trận đấu."

Một tuyên bố của các cầu thủ từ tất cả 20 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh cho biết: "Chúng tôi, các cầu thủ, sẽ sát cánh cùng nhau với mục tiêu duy nhất là xóa bỏ định kiến chủng tộc ở bất cứ nơi nào, để mang lại một xã hội nơi tồn tại các cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, bất kể màu sắc hoặc tín ngưỡng của họ.”

"Biểu tượng này là một dấu hiệu của sự thống nhất từ tất cả các cầu thủ, tất cả nhân viên, tất cả các câu lạc bộ và cả Ngoại hạng Anh”, theo tuyên bố.

Ngoại hạng Anh sẽ trở lại với hai trận đấu vào ngày 17/6 khi Manchester City tiếp đón Arsenal và Sheffield United tới làm khách trước Aston Villa.

Ngay sau đó, một loạt 10 trận đấu sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 22/6 với dòng chữ “Black Lives Matter” được in sau lưng áo cầu thủ.

Còn với 80 trận đấu còn lại của mùa giải, logo Black Lives Matter sẽ xuất hiện trên áo cùng với huy hiệu cảm ơn Cơ quan Y tế Quốc gia của Anh sau những cống hiến của giới chức y tế cho người dân trong đại dịch COVID-19.

Theo AFP
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.