Sắp diễn ra talkshow online: Cơn lốc KOC do sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trước những khó khăn dịch bệnh COVID-19 mang lại, The Phoenix - nhóm sinh viên thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN) hợp tác cùng Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ LHP quyết định thực hiện sự kiện “Cơn lốc KOC” - Talkshow trực tuyến trên facebook về xu hướng KOC hiện nay.
Sắp diễn ra talkshow online: Cơn lốc KOC do sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tổ chức

Việc mua hàng trực tuyến trở thành xu hướng hàng đầu bởi sự tiện lợi và nhanh chóng và các quyết định mua hàng thường dựa trên việc đọc/xem review sản phẩm. Vì thế, không ít bạn trẻ đã và đang theo đuổi KOC - reviewer như một nghề nghiệp thực thụ. Tuy nhiên, việc KOC có khả năng tạo ra nguồn thu nhập thụ động một cách dễ dàng đã khiến nhiều bạn trẻ cho rằng: Không cần học tập cũng kiếm ra tiền; từ đó nảy sinh quan điểm đánh giá thấp giá trị của giáo dục hay “Thu nhập thụ động tức là không cần lao động”.

Nắm bắt được vấn đề này, The Phoenix - nhóm sinh viên thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN) quyết định tổ chức sự kiện “Cơn lốc KOC: Share thông thái, hái tiền tiêu” nhằm giải mã sức hút của KOC và những câu hỏi chưa được giải đáp của những bạn trẻ đã, đang và sẽ theo đuổi ngành nghề này.

KOC (Key Opinion Consumer) là những người tiêu dùng có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Công việc của họ là thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ và đưa ra những nhận xét, đánh giá.

Sự kiện có sự tham gia của của các vị khách mời đáng chú ý như MC/BTV Trịnh Lê Anh, Giảng viên, Cố vấn chuyên môn, BTV/MC Đài Truyền hình Việt Nam; TS. Mai Linh, Giảng viên khoa Xã hội học Trường ĐHKHXH&NV, môn Truyền thông xã hội và dư luận đại chúng; chuyên gia Marketing Nguyễn Hà Thu, Giám đốc Marketing Công ty NatureX; KOC Nguyễn Hải Thủy và KOC Nguyễn Thị Huyền Trang, chủ kênh Tiktok Rubik Văn Chương.

Talkshow: Cơn lốc KOC sẽ kéo dài 1 giờ 30 phút, bắt đầu từ 20h đến 21h30 ngày 16/12/2021. Sự kiện sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage: Cơn lốc KOC: Share thông thái - Hái tiền tiêu. Độc giả muốn theo dõi sự kiện vui lòng nhấn vào đường link của fanpage: https://www.facebook.com/ConlocKOC.Phoenix/.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.