Sắp ra mắt bộ phim Al đầu tiên tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 1/6, đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương cho biết, anh đang thực hiện bộ phim ngắn bằng trí tuệ nhân tạo (Al) có chủ đề về bạo lực gia đình, nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ cùng chung tay phòng, chống vấn nạn này.
Sắp ra mắt bộ phim Al đầu tiên tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình

Chia sẻ lý do thực hiện bộ phim, đạo diễn Phạm Vĩnh Khương cho biết, trong bối cảnh xã hội hiện đại, bạo lực trong hôn nhân và gia đình vẫn là một vấn đề nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm của cộng đồng. Vì vậy, anh quyết định sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thực hiện một phim ngắn, nhằm góp thêm tiếng nói chống lại và phản đối tình trạng bạo lực trong hôn nhân, gia đình. Đây là một dự án có ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) sắp tới.

Bộ phim có tên “Chạm”, kể câu chuyện về một gia đình trẻ phải đối mặt với những mâu thuẫn và bạo lực. Qua các tình huống và nhân vật, bộ phim sẽ truyền tải đến công chúng thông điệp mạnh mẽ, góp phần cảnh báo về sự nguy hiểm của nạn bạo lực gia đình; đề cao tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự giúp đỡ, hỗ trợ từ cộng đồng và các tổ chức xã hội.

Đặc biệt, bộ phim nhấn mạnh vai trò của công tác giáo dục, cũng như tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình; khuyến khích mọi người trong cộng đồng không nên im lặng, hãy lên tiếng khi phát hiện có tình trạng bạo lực gia đình trong xã hội, vì một cuộc sống an toàn, hạnh phúc hơn.

Đạo diễn Phạm Vĩnh Khương cho biết, câu chuyện trong phim không chỉ dừng lại ở mức độ phản ánh thực trạng bạo lực gia đình, còn mang đến những giải pháp thiết thực để giải quyết. Các nhân vật trong phim sẽ được xây dựng đa chiều, từ những người chịu đựng bạo lực, đến những người đã vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường.

Theo đạo diễn Phạm Vĩnh Khương, sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ AI trong dự án không chỉ có cách tiếp cận mới mẻ, còn mang đến những trải nghiệm sâu sắc hơn cho người xem. Thay vì những hình ảnh, âm thanh đơn thuần, AI sẽ giúp tạo ra những cảnh quay kỹ xảo độc đáo, tạo nên sự đồng cảm mạnh mẽ với những nhân vật trong phim.

Với dự án phim ngắn này, đạo diễn trẻ Phạm Vĩnh Khương mong muốn, khi bộ phim ra mắt, những thông điệp về phòng, chống bạo lực gia đình trong bộ phim sẽ được lan tỏa, cộng đồng sẽ có ý thức hơn về vấn đề này, từ đó góp phần xây dựng một xã hội an toàn, văn minh hơn.

Bên cạnh việc ra mắt phim ngắn, dự án còn bao gồm các hoạt động cộng đồng, như: hội thảo, tọa đàm, dự án cuộc thi phim lan tỏa thông điệp tình yêu tích cực với các mối quan hệ xung quanh và các chiến dịch truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong việc phòng, chống bạo lực gia đình.

“Với sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, bộ phim ngắn này hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý trong nỗ lực phòng, chống bạo lực gia đình, mang lại hy vọng và sự thay đổi tích cực cho hàng ngàn gia đình Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa ra những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, góp phần xây dựng một xã hội an toàn, hạnh phúc và không có bạo lực”, đạo diễn Phạm Vĩnh Khương chia sẻ.

Bộ phim dự kiến ra mắt công chúng vào cuối tháng 7/2024.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.